(CAO) Án mạng nghiêm trọng, xảy ra vào tối 12-2, tại TP Bảo Lộc, Lâm Đồng, sau khi bị bạn gái nói lời chia tay, kẻ cuồng yêu đã đón đường, dùng dao đâm cô gái 8 nhát, sau đó tự tử nhưng bất thành.

Điều tra ban đầu, Trương Văn Thanh (SN 1975, ngụ TP Bảo Lộc) và chị T. (SN 1985, cùng ngụ TP Bảo Lộc) có thời gian yêu đương, tuy nhiên gần đây chị T. đã chủ động chia tay.

Nhiều lần đề nghị nối lại tình xưa không được, Thanh nảy sinh ý định giết chết người yêu rồi tự tử để hai người cùng... sang thế giới bên kia.

Khoảng 19 giờ tối 12-2, trong lúc chị T. đang lưu thông trên đường Trần Phú (TP Bảo Lộc) thì bị Thanh chặn lại, dùng dao đâm liên tiếp, trong đó có hai nhát trúng tim. Mặc dù được mọi người đưa ngay đi bệnh viện, nhưng do vết thương quá hiểm nên chị T. đã tử vong.

Sau khi gây án, Thanh chạy về nhà, uống thuốc trừ sâu để tự tử.

Nhận tin báo, CATP Bảo Lộc nhanh chóng đến hiện trường, một tổ thực hiện công tác khám nghiệm, một mũi trinh sát truy nóng Thanh. Biết kẻ sát nhân chạy về nhà, các trinh sát bao vây, ập vào bắt giữ, đưa Thanh đến bệnh viện cấp cứu và được các bác sĩ súc ruột. Hiện đối tượng đã tỉnh táo.