Theo quy định Luật BHYT (sửa đổi), người có thẻ BHYT sẽ được hưởng 100% chi phí khám, chữa bệnh nếu có thời gian tham gia BHYT 5 năm liên tục và có số tiền cùng chi trả chi phí khám, chữa bệnh trong năm lớn hơn sáu tháng lương cơ sở. Bảo đảm quyền lợi của người bệnh, nội dung bài Trang nhất.

Don doc Thoi Nay so 715, phat hanh thu hai, ngay 21-11 - Anh 1

Từ vụ việc “tàu lạ” đổ chất thải xuống sông Hồng ngày 14-11, mục Thời đàm đặt ra suy ngẫm Môi trường: của chung.

Quyết tâm xây dựng Chính phủ đoàn kết, liêm chính & kiến tạo là nội dung nổi bật của các phiên chất vấn thuộc Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khóa XIV, được chuyển tải trong bài viết trên trang Thời sự.

Theo Nghị quyết 29 của Bộ Chính trị về Đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, yêu cầu từ năm 2020, giáo viên tiểu học, THCS phải có trình độ đại học. Vậy trường cao đẳng sư phạm đào tạo đối tượng nào và việc quy hoạch hệ thống này sẽ ra sao? Nguy cơ đóng cửa các trường cao đẳng sư phạm, bài trên Trang 3.

Thiếu nước ngay cạnh công trình nước sạch! Đó là bất cập ở một số vùng nông thôn Thanh Hóa đang trong tình trạng thiếu nước sạch trầm trọng. Các dự án cấp nước vẫn còn những tồn tại cần sớm được khắc phục, nội dung trang Vấn đề hôm nay.

Năm 2016, nhiều hiệp định thương mại tự do (FTA) đã ký kết và có hiệu lực. Tuy nhiên, thay vì mở ra một “chương mới” trong xuất khẩu (XK), thực trạng Nan giải nguồn cung nhiên liệu đang khiến Việt Nam phải đối mặt khó khăn hoàn thành chỉ tiêu XK, bài trên trang Kinh tế.

Hiện nay, nhiều người lao động nghèo đang phải thuê trọ tại những nơi chật hẹp, rẻ tiền, hoặc lấn chiếm, tự dựng nhà tạm tại những khu vực hoang vắng để ở. Những Xóm ngụ cư này tồn tại giữa lòng Thủ đô, không chỉ gây khó khăn trong công tác quản lý mà còn khiến bộ mặt đô thị khó coi. Nội dung đề cập trên trang Đô thị.

Sau hơn một tháng từ khi các lực lượng Iraq chính thức tiến công nhằm giành lại thành phố Mosul từ tay tổ chức tự xưng Nhà nước Hồi giáo (IS). Từ một thành phố đông dân thứ hai Iraq, Mosul trở thành “chiến địa” với hàng trăm nghìn người dân mắc kẹt giữa làn bom đạn không tìm ra lối thoát. Thách thức nhân đạo ở Mosul, vấn đề được phân tích trên mục Tiêu điểm và Dư luận.

Thời Nay còn nhiều tin, bài hấp dẫn khác.