Trước thềm kỷ niệm ngày nhà giáo Việt Nam, Thời đàm ca ngợi các nhà giáo cũng như sự quan tâm của xã hội dành cho ngành giáo dục. Các thầy giáo, cô giáo hoàn toàn có thể tự hào để đón nhận sự Tôn vinh & tự tôn vinh! khi hoàn thành tốt những sứ mệnh được kỳ vọng.

Don doc Thoi Nay so 714, phat hanh thu nam, ngay 17-11 - Anh 1

Thời gian qua, việc giải ngân vốn vay viện trợ phát triển chính thức (ODA) và vốn vay ưu đãi của các tổ chức quốc tế đang bị chậm lại. Điều đó đã làm tăng áp lực lên nợ công của Việt Nam. Quản lý & sử dụng hiệu quả vốn ODA, vấn đề được đề cập trên Trang nhất.

Tại hai thị trường lao động lớn nhất cả nước, số cử nhân tìm kiếm việc làm vẫn chiếm số đông nhưng lại được các đơn vị sử dụng trả lương thấp hơn trình độ nghề. Đó là nội dung chính bài trên Trang 3, Nghịch lý thị trường lao động.

Nơi vùng lũ Quảng Bình, có những điểm sáng cần sớm nhân rộng để giảm bớt thiệt hại cho người dân tỉnh nghèo này. Đó là những ngôi nhà phòng tránh bão, lũ được xây dựng theo Quyết định số 48/2014/QĐ-TTg ngày 28-8-2014 của Thủ tướng Chính phủ. Bình yên trong những ngôi nhà tránh lũ, bài trên trang Xã hội. Các trang Kinh tế và Tài chính -

Tiền tệ có những bài viết đáng chú ý như Tạo môi trường cho DNNVV phát triển và Thị trường trong thế giằng co.

Thời Nay đã có cuộc trò chuyện với NSND Anh Tú, người dựng kịch bản chuyển thể từ tác phẩm “Truyện Kiều” đưa lên sân khấu kịch nói Việt Nam. Đây là một quyết định “khá liều” và đầy thử thách đối với NSND Anh Tú. NSND Anh Tú dựng Kiều: Tự tin “húc đầu vào đá”!, bài trang Văn hóa - Văn nghệ.

Hành trình đi tìm vị Tổng thống thứ 45 của nước Mỹ đã kết thúc hôm 8-11 với chiến thắng thuộc về tỷ phú Donald Trump. Nhiều tờ báo chính thống của “xứ cờ hoa” thừa nhận đã rơi vào cái bẫy do chính họ tạo nên khiến mọi việc liên quan trở nên cực kỳ sôi động. Truyền thông Mỹ & bầu cử, nội dung được đề cập trên mục Hồ sơ - Tư liệu.

Người dân phố Bắc Cầu đang băn khoăn, lo lắng, chưa đồng tình với UBND phường Ngọc Thụy, quận Long Biên (Hà Nội) về việc cải tạo bãi Xém thành nghĩa trang thì hàng loạt diễn biến bất thường liên tục xảy ra khiến hơn 4.000 hộ dân lo lắng đến mất ăn, mất ngủ… Bãi vắng bỗng chốc thành nghĩa trang, bài Trang 16.

Thời Nay còn nhiều tin, bài hấp dẫn khác.

THỜI NAY