(Nhấn F5 tiếp tục cập nhật)

Đại Đoàn Kết số 262 ra ngày 18-9-2012 trân trọng giới thiệu cùng bạn đọc những tin, bài chính sau đây:

* Trong đợt tiến hành kiểm tra về công tác cấp phát bằng khen tại một số xã, phường của thị xã, Ủy Ban kiểm tra Thị ủy Ngã Bảy (tỉnh Hậu Giang) đã phát hiện một số cán bộ xã, phường "ém” bằng khen và tiền thưởng của người dân bỏ túi riêng...Ông Trịnh Quang Hưng, Bí thư Thị ủy thị xã Ngã Bảy thừa nhận: " Sự việc trên được Thị ủy điều tra phát hiện 4 cán bộ đơn vị xã, phường vi phạm, chúng tôi đã xử lý nghiêm minh. Sự việc này sẽ cảnh tỉnh cho các xã, phường còn lại, tôi mong rằng đây là bài học xương máu để cán bộ các cấp nhìn vào đó để làm việc, đừng để mất lòng tin với dân”. Đó là những nội dung chính được phóng viên Quốc Trung phản ánh chi tiết trong bài viết: Hậu Giang: Cán bộ "ém” tiền chính sách của dân đăng tải ở trang Trên địa bàn dân cư số ra ngày mai.

* Như thường lệ, mỗi năm khi vào vụ mùa, đàn chim trên đường di trú thường tập trung rất đông ở một số cánh đồng thuộc địa phận tỉnh Hà Nam nghỉ chân, kiếm ăn… Người xưa có câu "đất lành chim đậu”, song buồn thay, trước tình trạng bẫy, bắt, tàn sát loài cò vô tội vạ ở nơi đây đàn cò dường như hết đất sống. Đọc bài viết nhan đề Khi cò đậu… đất dữ? của tác giả Kim Chiến trên trang Dân chủ - Pháp luật số ra ngày mai, bạn đọc có thể sẽ phải động lòng vì tiếng khóc của loài cò.

* Nhìn vào không khí chung của hội sách với người bán, người mua tấp nập, có thể thấy văn hóa đọc của chúng ta đang được cải thiện dần. Và cách mà các đơn vị làm sách đang thực hiện cũng thấy được sự nhọc nhằn của các NXB, nhà sách trong việc tìm kiếm đối tác và độc giả cho mình. Đó là nhận định của tác giả Tuấn Kiệt trong bài viết đăng trên trang Văn hóa - Nghệ thuật.

Và nhiều bài viết hấp dẫn ở các chuyên mục khác… mời các bạn đón xem.

(Nhấn F5 tiếp tục cập nhật)

ĐĐK

Gửi cho bạn bè

Bản in