(Nhấn F5 tiếp tục cập nhật)

* Khoảng hơn một tuần qua, dư luận thế giới có phần ngỡ ngàng trước việc nhiều cơ quan thông tấn báo chí Trung Quốc liên liếp câu "view” bằng những bài báo, những thuật ngữ "đằng đằng sát khí” sặc mùi thuốc súng, cứ như là đã sẵn sàng cho một cuộc chiến tranh mà chắc chắn sẽ là bốn bề gặp họa, hậu quả không để đâu cho hết và tất nhiên sẽ tồn tại thù hận mãi mãi…Về vấn đề này, mục Thời luận số ra ngày mai, tác giả Trần Thanh Tường có bài Truyền thông mùi thuốc súng.

* Trong mục Góc nhìn Đại Đoàn Kết số ra ngày mai, tác giả Lê Anh Đức có bài Cơm còn chưa đủ, chơi hoa nỗi gì. Bài viết đặt ra vấn đề, trong điều kiện nền kinh tế gặp nhiều khó khăn, thu ngân sách giảm, đời sống an sinh xã hội chưa được bảo đảm…những bệnh nhân nhi bị ung thư vô cùng đau đớn về thể xác vẫn phải chịu cảnh nằm…gầm giường thì việc Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch sẽ xây mới 51 nhà hát và cải tạo 20 nhà hát đã và đang xuống cấp với chi phí gần 11 nghìn tỷ đồng có nên chăng?

* Krông Pa (Gia Lai) là huyện có 16 dân tộc anh em cùng sinh sống, trong đó đồng bào dân tộc Jrai chiếm gần 70% dân số. Nhiều năm qua, nhờ làm tốt công tác vận động quần chúng, tình hình an ninh trật tự trên địa bàn huyện luôn được giữ vững. Trong bài viết Những cây đại thụ của làng - đăng trên trang Trên địa bàn dân cư số ra ngày mai, sẽ có nhiều kinh nghiệm để các địa phương khác cùng tham khảo.

* Đến hẹn lại lên, vào "mùa” kiểm toán báo cáo tài chính 2012, giới chuyên gia e ngại, sẽ lại có những chiêu "phù phép” để các doanh nghiệp làm đẹp báo cáo tài chính. Vì thế, để có những kết quả kiểm toán thực sự chính xác và phản ánh trung thực hoạt động kinh doanh của DN, cơ quan kiểm toán – nhà "cầm cân nảy mực” phải thực sự tỉnh táo và trung thực… phản ánh sâu về vấn đề này, trang Thời sự số ra ngày mai, tác giả Minh Phương có bài Cẩn trọng với các "chiêu” báo cáo không trung thực.

* Đầu tư ra nước ngoài trong những năm qua tăng nhanh về quy mô cũng như số lượng đơn vị tài chính, đã tạo cơ hội không nhỏ cho các doanh nghiệp Việt Nam trong chiến lược phát triển thương hiệu. Tuy nhiên, không phải cứ "mang chuông đi đánh xứ người” là thuận lợi…Và Cần phải lường trước "trái đắng” là bài viết trên trang Kinh tế - Xã hội số ra ngày mai, mà tác giả Tuấn Việt muốn nhấn mạnh về vấn đề này.

* Ngày 30-1 tới là hạn chót các Sở GD&ĐT và các trường ĐH, CĐ ngoài công lập gửi báo cáo tình hình xã hội hóa tại các cơ sở giáo dục về Vụ Kế hoạch - Tài chính, Bộ GD&ĐT. Đây cũng là thời điểm Hà Nội và nhiều địa phương tuyển công chức không nhận hệ tại chức, dân lập. Khi sản phẩm giáo dục không đáp ứng yêu cầu, "xuất xưởng” hàng kém chất lượng bị người sử dụng tẩy chay thì có lẽ đã đến lúc ngành giáo dục đào tạo phải xem lại sự lãng phí, tốn kém này…Giáo dục và hàng kém chất lượng – Bài viết của Thanh Như trên trang Khoa học – Giáo dục số ra ngày mai.

Và nhiều bài viết hấp dẫn ở các chuyên mục khác… mời các bạn đón xem.

(Nhấn F5 tiếp tục cập nhật)

ĐĐK