(Nhấn F5 tiếp tục cập nhật)

* Đừng làm chậm cơ hội của dân là nhan đề bài viết của tác giả Vũ Ngọc Lân trên trang Tham vấn - phản biện về việc thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 khóa XI. Trong bài viết, tác giả chỉ ra 3 nguyên nhân chính làm cho việc thức hiện Nghị quyết Hội nghị Trung ương 4 một năm qua còn những hạn chế, thiếu sót.

* "Trong hàng vạn trẻ em bỏ học hằng năm, chắc chắn sẽ có những đứa trẻ có tài năng trên nhiều lĩnh vực khác nhau. Hơn ai hết, Bộ GD&ĐT là nơi nắm đầy đủ thông tin nhất về tình trạng này cần công khai thông tin kịp thời và có giải pháp hữu hiệu hơn” - tác giả Thanh Như đề nghị trong bài viết nhan đề Âm thầm bỏ học đăng trên trang Tham vấn - phản biện. Bài viết cũng đề cập đến nguyên nhân và thực trạng của tình trạng học sinh bỏ học ở nước ta hiện nay - Một vấn đề cũ và rất đáng lo ngại.

* Trong bài viết nhan đề Chú trọng đầu tư các công trình giao thông quan trọng trên trang nhất số ra ngày mai, tác giả Nguyên Khánh đã đề cập nhiều nội dung tại cuộc họp báo do Văn phòng Chính phủ tổ chức sáng 26-5 như tai nạn giao thông, chính sách chậm đi vào cuộc sống, ưu tiên công trình dân sinh bức xúc ... Về nỗi lo nền kinh tế đứng trước nguy cơ thiểu phát, Bộ trưởng Vũ Đức Đam cho biết "Lạm phát như sốt nóng còn thiểu phát như sốt rét và sốt rét thì nguy hiểm hơn”. Tuy nhiên, nếu kiên trì các biện pháp điều hành mà Chính phủ đã đề ra, chúng ta sẽ vượt qua những khó khăn, thách thức. Mời độc giả đón đọc.

* Nợ công và bài học từ châu Âu là chủ đề bài viết của tác giả Duy Phương trên trang Kinh tế - xã hội. "Và cho dù đưa ra nhận định, nợ công vẫn ở giới hạn cho phép, song Ủy ban Tài chính – Ngân sách của Quốc hội vẫn cảnh báo, nợ công đang có xu hướng tăng nhanh. Bởi vậy, tăng cường quản lý nợ công vẫn là yêu cầu đặt ra đối với chúng ta lúc này và quan trọng vẫn là "không thể chủ quan” - tác giả phân tích. Bài viết đưa ra một góc nhìn mới về lĩnh vực này và một số bài học đáng quan tâm.

* Trong bài viết trên trang Sức khỏe - thể thao, tác giả Thủy Hòa cho biết: Nỗi lo ngại nội tạng bẩn đe dọa sức khỏe người tiêu dùng tăng lên khi Chính phủ cho phép nhập khẩu trở lại nội tạng trắng (lòng, tràng, dạ dày…) đông lạnh, sau hơn hai năm cấm nhập khẩu mặt hàng này, dù thời điểm áp dụng quy định này chưa có. Bài viết đề cập đến lời khuyên của các chuyên gia y tế về việc mua và sử dụng nội tạng động vật một cách an toàn và vệ sinh. Bài viết có nhan đề Lại nhập khẩu nội tạng trắng động vật: Ám ảnh ngộ độc.

Và nhiều bài viết hấp dẫn ở các chuyên mục khác… mời các bạn đón xem.

(Nhấn F5 tiếp tục cập nhật)

ĐĐK