Một cặp vợ chồng kết hôn gần 70 năm đã qua đời cách nhau chỉ 10 phút. Người thân của họ cho biết, cặp vợ chồng 65 năm này không thể nào sống thiếu nhau trên đời.

Ông Harry và bà Mavis Stevenson kết hôn gần 70 năm đã qua đời cách nhau chỉ 10 phút. Stephen Cresswell cho rằng chú Harry và vợ Mavis Stevenson đã có một kết thúc viên mãn cho tình yêu của họ, bằng việc cùng nhau bước sang thế giới bên kia trong cùng một ngày, theo Mirror.

Cặp vợ chồng già này sống tại nhà chăm sóc St Werburgh’s House ở Spondon, Derby. Nơi đây họ đã tổ chức lễ kỷ niệm 65 năm ngày cưới của mình.

Ông Cresswell cho biết, cô của mình ở độ tuổi 89 đã quá yếu, nhưng ông không ngờ chú Harry 88 tuổi cũng “đi” theo cô. Ông chia sẻ: “Tôi đã chăm sóc họ trước đây và tôi biết rằng cô Mavis sẽ ra đi trước chú Harry. Chú ấy còn khá khỏe và tôi khá sốc khi nghe tin chú qua đời. Cô chú không muốn sống thiếu nhau, vì vậy tôi nghĩ có lẽ đây là kết thúc hoàn hảo cho họ”.

Ông Harry và bà Mavis Stevenson trong ngày cưới. Ảnh: Mirror

Cặp vợ chồng già dành phần lớn thời gian lúc còn trẻ của mình để sống ở Chaddesden, Derby sau khi ông Harry trở về từ Thế chiến thứ hai. Sau khi tham gia trong cuộc đổ bộ D-Day Normandy, ông được điều đến Viễn đông để chống lại quân đội Nhật Bản. Trở về từ cuộc chiến, ông dành 50 năm cuộc đời mình tiếp tục làm việc trong một nhà máy với cánh tay tàn tật do trúng đạn trong thời gian chiến đấu với quân Nhật.

Ông Harry và bà Mavis đã dành những năm cuối đời sống ở St Werburgh. Ông Cresswell cho biết chú Harry của mình muốn chuyển đến sống với vợ lúc bà ở nhà chăm sóc đặc biệt, vì không thể chịu đựng được cảnh sống xa nhau.

Ông Cresswell nói: “Mặc dù chú Harry cũng khá yếu, nhưng tôi thực sự không nghĩ là chú sẽ ra đi sớm như vậy. Cô Mavis còn ít thời gian hơn chồng mình và cái chết của chú thực sự làm mọi người sốc. Họ cùng ở trong phòng vào lúc 10h50 sáng, khi cô Mavis qua đời hôm thứ Hai ngày 3/11. Các y tá nói rằng chú Harry chết một cách nhẹ nhàng giống vợ mình vậy. Không có gì khác thường ngoài việc có một vài giọt nước mắt trên mặt chú”.

“Sau đó họ đi ra ngoài rồi quay trở lại để kiểm tra xem chú Harry đã thực sự chết chưa. Điều đặc biệt là chú ra đi chỉ một vài phút sau khi cô tắt thở”. “Đây là điều chưa bao giờ xảy ra và vô cùng hoàn hảo. Họ đã gắn bó và yêu nhau quá nhiều. Đây là điều kỳ diệu nhất mà bạn có thể tưởng tượng được”.

“Họ yêu nhau hơn bất kỳ cặp vợ chồng nào mà tôi biết. Họ cũng chưa bao giờ cãi vã nhau lớn tiếng”. “Tôi có thể hiểu cảm giác của chú sau khi cô qua đời, rằng chú sẽ nhớ cô nhiều đến nhường nào”.

Ông Cresswell tin rằng mối quan hệ của họ càng trở nên gắn kết hơn khi ông Harry phải đi xa để chiến đấu trong Thế chiến thứ hai. Ông đầu quân trong năm 1943, tham gia lực lượng đặc công biển hoàng gia Anh. Ông tham chiến trong trận D-Day và phải chứng kiến nỗi kinh hoàng khiếp đảm của chiến tranh.

Quản lý của St Werburgh’s House, bà Grace Matebele cho biết đây là một kết thúc đặc biệt đối với đôi vợ chồng già. Bà nói: “Ông Harry luôn yêu cầu đắp chăn cẩn thận cho vợ và đảm bảo rằng bà ấy được chăm sóc chu đáo. Đó là kết thúc buồn nhưng rất có hậu. Các y tá nói rằng ông đã khóc khi vợ mình qua đời. Họ rồi sẽ lại nắm tay nhau đi đến tình yêu đích thực của mình”.

L.Hiền