Với 3 huy chương vàng ở nội dung đơn nam, đôi nam và đôi nữ tại Giải cầu lông quốc tế Kawasaki năm 2016, đội tuyển cầu lông Việt Nam đã hoàn thành mục tiêu đề ra.

Doi Viet Nam gianh 3 huy chuong vang tai Giai cau long Kawasaki - Anh 1

Ban tổ chức trao giải nội dung đôi nữ. (Ảnh: Thanh Thương/TTXVN)

Ngày 2/10, trận chung kết Giải cầu lông quốc tế Kawasaki năm 2016, do Liên đoàn Cầu lông Việt Nam phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Bắc Ninh tổ chức, đã diễn ra tại Nhà thi đấu đa năng tỉnh Bắc Ninh.

Sau 5 ngày thi đấu, tranh tài sôi nổi (từ 28/9-2/10), gần 200 vận động viên đến từ 15 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới, gồm: Việt Nam, Thái Lan, Thụy Điển, Cộng hòa Nam Phi, Singapore, New Zealand, Nepal, Malaysia, Hàn Quốc, Nhật Bản, Iran, Indonesia, Ấn Độ, Anh, Đài Loan đã mang đến cho khán giả những đường cầu đẹp mắt.

Theo ông Lê Thanh Sang, Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký Liên đoàn Cầu lông Việt Nam, Phó trưởng Ban tổ chức giải đấu, đội tuyển Việt Nam tham gia với đội hình mạnh với nhiều vận động viên, cặp đấu được đánh giá là “hạt giống” số 1, số 2 của giải. Với 3 huy chương vàng ở nội dung đơn nam, đôi nam và đôi nữ, đội tuyển cầu lông Việt Nam đã hoàn thành mục tiêu đề ra.

Qua giải đấu, nhiều vận động viên như Phạm Cao Cường (Thành phố Hồ Chí Minh), Nguyễn Thùy Linh (Đà Nẵng) tiếp tục được được đánh giá là những tài năng trẻ có triển vọng của cầu lông nước nhà. Tuy nhiên, điều đáng tiếc ở giải đấu năm nay, đội tuyển Việt Nam đã để tuột mất huy chương ở nội dung đơn nữ được đánh giá thế mạnh với “hạt giống” số 1 Vũ Thị Trang.

Tham gia Giải Cầu lông Quốc tế Kawasaki năm 2016, các các vận động viên tranh tài ở 5 nội dung đơn nam, đơn nữ, đôi nam, đôi nữ và đôi nam-nữ.

Ở nội dung đơn nam, vận động viên Nguyễn Tiến Minh đội tuyển Việt Nam đã xuất sắc vượt qua vận động viên Lim Chi Wing của Malaysia, giành huy chương vàng với tỷ số lần lượt 21:14 và 23:21.

Nội dung đơn nữ, vận động viên Chen Su Yu của Đài Loan chiến thắng Lim Yin Fun của Malaysia, giành huy chương vàng với tỷ số lần lượt 21:19 và 23:21.

Nội dung đôi nam nữ cặp vận động viên của Indonesia là Rivaldy, Rinov và Sukoco, Vania Arianti chiến thắng hai vận động viên cùng quốc gia với tỷ số 21:15 và 22:20 để giành huy chương vàng.

Nội dung đôi nữ, vận động viên Vũ Thị Trang và Nguyễn Thị Sen của Việt Nam giành chiến thắng với tỷ số 21:18 và 24:22 trước vận động viên Lim Yin Loo và Yap Cheng Wen của Malaysia, giành huy chương vàng.

Nội dung đôi nam, vận động viên Đỗ Tuấn Đức và Phạm Hồng Nam của Việt Nam giành chiến thắng 2 vận động viên Goh Sze Fei và Nur Izzuddin Mohd Rumsani của Malaysia với tỷ số 17:21; 21:19 và 22:20, giành huy chương vàng./.