K.H

Doi tuyen Viet Nam thang CLB Pecheon 5-2 - Anh 1

(Cadn.com.vn) - Chiều 27-10, đội tuyển Việt Nam đã giành chiến thắng 5-2 trong trận đấu tập với CLB đang chơi tại Giải hạng ba Hàn Qutaijlaf Pocheon FC. Đây là trận thử nghiệm cuối cùng của thầy trò HLV Nguyễn Hữu Thắng tại Paju (Hàn Quốc) nhằm chuẩn bị cho AFF Cup 2016 diễn ra tại Myanmar vào tháng tới.

Đội hình xuất phát của ĐT Việt Nam trận này gồm thủ môn Nguyên Mạnh; các hậu vệ Đình Đồng, Tiến Thành, Minh Tùng, Văn Thanh; các tiền vệ Văn Toàn, Hoàng Thịnh, Trọng Hoàng, Thành Lương và cặp tiền đạo Văn Quyết, Công Vinh.

Với thực lực trội hơn, đội tuyển Việt Nam nhanh chóng kiểm soát thế trận và tạo ra nhiều cơ hội nguy hiểm. Nhưng phải đến phút 33, Văn Quyết mới ghi bàn mở tỷ số 1-0 sau pha qua người rồi chuyền bóng kỹ thuật của Văn Toàn. Phút 42, tỷ số được nâng lên 2-0 cho đội tuyển Việt Nam với pha ghi bàn của Công Vinh.

Ngay đầu hiệp hai, Pocheon FC có bàn rút ngắn tỷ số xuống còn 1-2. Sau bàn thua này, HLV trưởng Nguyễn Hữu Thắng đã thay một lúc 3 cầu thủ. Đình Đồng, Minh Tùng, Thành Lương ra sân nhường chỗ cho Văn Hoàn, Quang Huy và Minh Tuấn. Dù vậy, tuyển Việt Nam vẫn không cải thiện được hàng thủ và tiếp tục bị thủng lưới. Sau khi Công Vinh sút phạt đẹp mắt nâng tỷ số lên 3-1 (phút 58), Pocheon FC đã có bàn rút ngắn tỷ số xuống còn 2-3 ở phút 74 do hàng thủ Việt Nam tiếp tục tỏ ra thiếu tập trung, không quyết đoán trong xử lý bóng. Dù vậy, tuyển Việt Nam cũng giành chiến thắng dễ dàng 5-2 nhờ hai pha ghi bàn sau đó của Quang Huy (phút 75) và Thanh Trung (phút 79).

Theo kế hoạch, ĐT Việt Nam sẽ tiếp tục tập luyện tại Hàn Quốc trước khi trở về Hà Nội vào ngày 30-10 để chuẩn bị cho trận giao hữu lượt về với ĐT Indonesia vào ngày 8-11 ở sân Mỹ Đình.