Khi trung vệ Đình Luật không thể thi đấu ở 2 trận bán kết, HLV Nguyễn Hữu Thắng khẳng định sẽ chuẩn bị tốt nhất cho người thế chỗ là trung vệ Tiến Dũng.

'Doi tuyen Viet Nam se chuan bi that ky, tot nhat cho Tien Dung' - Anh 1

Tiến Dũng vào thay Công Phượng trong trận gặp Campuchia

“Tiến Dũng là trung vệ của tương lai. Vừa rồi, cậu ấy đã vào thay Đình Luật và chơi rất tốt. Tôi rất hài lòng về màn trình diễn của cậu ấy.

Chiếc thẻ đỏ trực tiếp khiến Đình Luật không thể góp mặt trong 2 trận bán kết sắp tới. Đó là mất mát lớn. Nhưng chúng tôi sẽ chuẩn bị thật kỹ, tốt nhất cho Tiến Dũng”, HLV Hữu Thắng cho biết khi bước ra khỏi phòng họp báo.

HLV Hữu Thắng đã thể hiện sự tôn trọng với Campuchia khi giữ nguyên toàn bộ hàng thủ trong trận đấu cuối cùng của bảng B. Tuy nhiên, tình thế trở nên khó khăn khi Đình Luật trong một pha mất bóng đã phải nhận thẻ đỏ.

Rất hay là trong thế khó, các cầu thủ đã chơi rất tốt. Họ chơi tập trung và bình tĩnh, đem về chiến thắng 2-1, giúp tuyển Việt Nam kết thúc vòng bảng với 3 trận toàn thắng và xếp nhất bảng B.

Ông Thắng nhận định: “Thẻ đỏ của Đình Luật là một tai nạn nghề nghiệp. Trọng tài làm theo luật FIFA. Cầu thủ Campuchia đang trên đường dẫn đến 1 bàn thắng. Luật phạm lỗi không thô bạo nhưng phải chấp nhận một thẻ đỏ.

Tôi rất vui với kết quả của trận đấu. Niềm vui của tôi nhiều hơn nữa là tinh thần thi đấu của cầu hủ tôi rất kiên cường sau khi mất người ngay những phút đầu của trận đấu. Tôi rất hài lòng với tinh thần chiến đấu của các cầu thủ.

Phải có thực lực mới ăn được Campuchia. Nếu bàn thắng thứ 2 bóng không trúng cầu thủ Campuchia cũng đến chân Công Vinh và ăn bàn. Trận đó, Việt Nam gặp tai nạn mất người. Nếu không khi triển khai chúng tôi có thể ăn nhiều bàn hơn nữa”.

Thầy trò HLV Nguyễn Hữu Thắng sẽ bay sang Indonesia vào ngày 30.11. Sau trận bán kết lượt đi trên sân đối phương ngày 3.12, đội tuyển sẽ trở lại Hà Nội chuẩn bị cho trận lượt về ở Mỹ Đình ngày 7.12.

Quốc Việt