Trong ngày thi đấu hôm qua của Đại hội thể thao người khuyết tật Đông - Nam Á lần thứ 7 (ASEAN Para Games 7) tại Mi-an-ma, bơi lội tiếp tục là môn thi đấu mang về Huy chương vàng (HCV) cho đoàn Việt Nam.

Ở nội dung bơi ếch 100 m nam, VĐV Lê Tiến Đạt đã đoạt ngôi vô địch hạng thương tật SB 6. Trong khi đó, thi đấu tại nội dung bơi ếch 100 m của nữ, VĐV Dư Thị Lan (trong ảnh) đã đoạt HCV của hạng thương tật SB 6. Đường đua xanh ở cự ly 100 m còn ghi nhận hai tấm Huy chương bạc (HCB) của VĐV Nguyễn Duy Long ở nội dung bơi ếch nam hạng thương tật SB 9 và VĐV Nguyễn Thị Thuyên ở nội dung bơi ếch nữ hạng SB 9. Trong buổi sáng cùng ngày, thi đấu môn điền kinh, VĐV Nguyễn Thị Hải đã mang về thêm cho thể thao Việt Nam một HCV ở nội dung ném đĩa hạng thương tật F 57- 58 với thành tích ném xa 26,27 m. Môn cử tạ cũng có thêm một HCV của VĐV Châu Hoàng Tuyết Lan hạng 55 kg nữ và hai HCB của VĐV Nguyễn Văn Phúc hạng 59 kg nam và Nguyễn Thanh Xuân hạng 65 kg nam.

Cũng trong buổi chiều qua, các kỳ thủ của thể thao khuyết tật Việt Nam đã bước vào thi đấu môn cờ vua nội dung đánh nhanh và môn bóng bàn nội dung đồng đội nam hạng thương tật T6. Hiện tại, đoàn In-đô-nê-xi-a đang vượt lên dẫn đầu trên bảng xếp hạng với hơn 40 HCV vượt xa hai đoàn đang ở vị trí thứ hai và thứ ba là đoàn Thái-lan và đoàn Việt Nam đang bám sát nhau về số lượng HCV