Bị yêu cầu tháo dỡ căn lều lấn chiếm hành lang an toàn giao thông, ông Bình không chấp hành mà còn tỏ thái độ bất hợp tác và vác rựa chém trọng thương thanh tra giao thông.

Công an TP.Kon Tum, tỉnh Kon Tum cho biết, đối tượng Phan Thanh Bình (SN 1975, trú tại thôn Kon Tu 2, xã Đắk Blà, TP.Kon Tum) chém trọng thương một đồng chí thanh tra giao thông đã ra đầu thú sau nhiều giờ hung hăng cầm rựa cố thủ trong nhà.

Cũng trong sáng 16/5, Thanh tra sở GTVT tỉnh Kon Tum đã có mặt tại hiện trường để lập biên bản vụ việc buộc gia đình ông Bình phải lập tức tháo dỡ căn lều để trả lại hành lang an toàn giao thông. Ngoài ra, lực lượng Công an TP.Kon Tum cũng có mặt tại hiện trường lấy lời khai của những người có liên quan.

Doi tuong vac rua, chem thanh tra giao thong ra dau thu - Anh 1

Căn lều của ông Bình lấn chiếm hành lang an toàn giao thông.

Ông Nguyễn Mạnh Tuấn, Chánh Thanh tra sở GTVT Kon Tum cho biết: “Ngày 15/5, sau khi phát hiện căn lều của ông Bình, tổ thanh tra giao thông tiếp cận lập biên bản ghi nhận vụ việc. Tuy nhiên, ông Bình chủ căn lều trên tỏ thái độ hung hăng, bất hợp tác. Sau đó, ông này đã manh động dùng rựa chém trọng thương một cán bộ thanh tra giao thông".

Nói về vụ việc, ông Nguyễn Văn Dũng, Trưởng thôn Kon Tu 2 cho biết: “Vợ chồng Bình có 168m 2 đất nằm trong khu giải tỏa để làm đường quốc lộ 24. Tuy nhiên, vợ chồng Bình không đồng ý dời đi và cho rằng số tiền đền bù chưa thỏa đáng”.

Có mặt tại đây, PV báo Người Đưa Tin nhận thấy gia cảnh của gia đình Bình khá khó khăn. Bên trong căn nhà cấp bốn ẩm thấp, tường trơ gạch đỏ. Chị Đỗ Thị Hồng Yến, vợ Bình cho hay: “Do mấy ngày nay, trời liên tục mưa, chồng tôi sợ bức tường của nhà hàng xóm kế bên đổ sập xuống nhà nên mới dựng cái lều ra ngoài đó ở cho an toàn. Hoàn cảnh gia đình tôi giờ quá khổ, nên chồng tôi mới bức xúc gây ra tai họa. Giờ tôi cũng khổ tâm lắm, mà không biết phải làm sao đây”.

Doi tuong vac rua, chem thanh tra giao thong ra dau thu - Anh 2

Căn nhà vợ chồng Bình đang ở.

Trước đó, chiều 15/5, trên quốc lộ 24 thuộc thôn Kon Tu 2, nhận được tin báo có trường hợp dựng lều trái phép vi phạm hành lang an toàn giao thông đường bộ, Thanh tra sở GTVT tỉnh Kon Tum đã cử 1 tổ gồm 6 người xuống vận động tháo dỡ.

Tuy nhiên, ông Bình, chủ căn chòi không hợp tác còn dùng rựa đuổi chém các thành viên trong tổ. Hậu quả làm anh Nguyễn Đình Thắng bị thương và chém trúng đầu anh Lê Hồng Dũng làm vỡ chiếc mũ bảo hiểm, 4 cán bộ thanh tra giao thông khác đã kịp chạy thoát nên không bị thương.

Hồ Nam