Người bị thủy đậu, sỏi thận, mỡ máu, huyết áp cao và một số bệnh khác phải tránh ăn thịt bò nếu không muốn bệnh ngày càng xấu đi.

Ngọc Nga (TH)

Doi tuong phai tuyet doi kieng an thit bo - Anh 1

Người bị bệnh mỡ máu không nên ăn nhiều đạm, trong khi thịt bò lại là một trong những loại thịt đỏ chứa hàm lượng chất đạm cao hơn so với loại thịt khác. Vì vậy ăn thịt bò là điều họ nên tránh.

Doi tuong phai tuyet doi kieng an thit bo - Anh 2

Người bị sỏi thận nếu không muốn gặp họa nên hạn chế ăn thịt bò, thịt gia cầm và cá. Đây là những thực phẩm rất giàu protein, khiến lượng oxalate trong nước tiểu tăng lên, hình thành các loại sỏi.

Doi tuong phai tuyet doi kieng an thit bo - Anh 3

Người cao huyết áp không nên ăn thịt bò. Thịt bò chứa một lượng lớn chất béo bão hòa, gây nhiều tác hại đối với sức khỏe, đặc biệt là người bị cao huyết áp.

Doi tuong phai tuyet doi kieng an thit bo - Anh 4

Bệnh thủy đậu cũng là một trong những bệnh phải tránh xa thịt bò. Khi bị thủy đậu, người bệnh không nên ăn các loại thực phẩm tanh như hải sản, thịt gà, thịt vịt và thịt bò nếu không muốn tình trạng tệ hơn.

Doi tuong phai tuyet doi kieng an thit bo - Anh 5

Người bị u xơ tử cung không nên ăn thịt bò vì loại thịt này làm kích thích tố bao gồm cả estrogen, có thể ảnh hưởng trực tiếp tới khối u.

Doi tuong phai tuyet doi kieng an thit bo - Anh 6

Người bị viêm khớp không nên ăn thịt bò vì thịt bò là thực phẩm giàu protein. Khi cơ thể tiêu hóa lượng thịt bò đã ăn, nó sẽ sản xuất ra rất nhiều axít. Những axít này sẽ làm tiêu ham canxi trong cơ thể bạn. Điều này ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe của hệ xương.