ANTĐ - Đấu tranh khai thác thủ phạm một vụ cướp giật, Đồn CA số 24 đã truy xét và bắt giữ thêm một đối tượng khác. Khi thực hiện lệnh bắt, người đàn ông này đang cắt hoa trên chính cánh đồng của gia đình để kiếm sống.

Khoảng 14h15 ngày 15-4, chị Nguyễn Lý Hoài đến Đồn CA số 24 trình báo về việc chị vừa bị cướp giật tài sản tại khu vực đường Tân Nhuệ II, thôn Tân Phong, xã Thụy Phương, huyện Từ Liêm, Hà Nội. Trước đó, khi đi đến đoạn cầu Tân Nhuệ, chị Hoài bị một nam thanh niên mặc áo dài tay màu đen, quần bò xanh đi xe máy nhãn hiệu Honda Wave màu xanh, BKS: 29L1 - 266.05 vượt lên từ phía sau áp sát chị Hoài và cướp giật chiếc túi xách. Bên trong túi có 1 điện thoại Nokia 2730 màu đen, 1 điện thoại Philip màu đen, 1 ví nữ màu tím trong đó có một số giấy tờ tùy thân và số tiền mặt khoảng 500.000 đồng.

Đồn CA số 24 đã tiến hành tổ chức tuần tra trinh sát, truy bắt đối tượng gây án. 12h30 ngày 16-4, trong khi làm nhiệm vụ tuần tra kiểm soát trên địa bàn thôn Đại Cát, xã Liên Mạc, huyện Từ Liêm, tổ công tác Đồn CA số 24 đã phát hiện 2 nam thanh niên đang điều khiển chiếc xe máy có biển số trùng với trình báo của nạn nhân Hoài. Tổ công tác đã yêu cầu 2 nam thanh niên dừng lại để kiểm tra hành chính, xác định 2 đối tượng là Nguyễn Văn Bắc (SN 1987) và Nguyễn Đăng Dũng (SN 1987) đều trú tại xã Tây Tựu và phát hiện trong túi quần Bắc có một chiếc điện thoại nhãn hiệu Philip màu đen. Tổ công tác đã đưa 2 đối tượng về trụ sở cơ quan công an để làm rõ.

Hai đối tượng Nguyễn Văn Bắc và Nguyễn Hữu Thắng

Qua đấu tranh, Nguyễn Văn Bắc khai nhận chính là thủ phạm cướp giật túi xách của chị Nguyễn Lý Hoài trưa 15-4. Sau khi cướp giật được tài sản, Bắc phóng xe bỏ chạy về phía cống Chèm. Khi đến dốc Kẻ, Thượng Cát, Từ Liêm, Bắc dừng xe kiểm tra tài sản trong túi xách cướp được và lấy đi chiếc điện thoại Philip màu đen sau đó vứt chiếc túi xách ở ven đường.

Khai thác mở rộng, Bắc còn khai trong một số vụ khác còn có sự tham gia của Nguyễn Hữu Thắng (SN 1988) trú tại Tây Tựu. Truy xét nhanh, lực lượng Đồn CA số 24 phối hợp với CAX Tây Tựu đã bắt Nguyễn Hữu Thắng để tiếp tục đấu tranh khai thác. Khi lực lượng công an đến nhà Nguyễn Hữu Thắng, đối tượng này đang thực hiện một công việc kiếm sống rất lương thiện là cắt hoa trong vườn nhà để mang bán. Tại cơ quan công an, Thắng đã thừa nhận mình là thủ phạm đã gây ra một vụ cướp giật trên địa bàn ngã tư Nhổn. Đồn CA số 24 đã hoàn thành hồ sơ ban đầu, chuyển các đối tượng về CAH Từ Liêm để tiếp tục điều tra mở rộng, làm rõ hành vi của các đối tượng liên quan. Ai là bị hại của nhóm cướp giật tài sản này, đề nghị liên hệ với CAH Từ Liêm để cung cấp thông tin.

Châu An