(BongDa.com.vn) - Trung vệ đội trưởng của Arsenal, Thomas Vermaelen đã được một số đội bóng liên hệ để rời khỏi đội bóng vào kỳ chuyển nhượng mùa đông sắp tới này sau khi đã không còn nhận được sự ưu ái của HLV Arsene Wenger.

Thomas Vermaelen chỉ là sự lựa chọn thứ 3 sau bộ đôi trung vệ Mertesacker và Laurent Koscielny. Tuy nhiên vào trận đấu với Manchester United đêm qua, Mertesacker đã không đủ thể lực để ra sân và Vermaelen đã được Arsene Wenger trao cơ hội.

Vermaelen trong một pha kèm cặp Wayne Rooney tại Old Trafford.

Sau trận đấu phát biểu với Evening Standard, Thomas Vermaelen hy vọng rằng đây sẽ là bước ngoặt để anh trở lại với đội hình xuất phát của các Pháo thủ: “Tôi có thể tiếp tục chia sẻ về tình hình hiện tại khi mà vẫn có thể đọc được những tin đồn rằng tôi muốn ra đi. Nó không phải trong trường hợp này, tôi vẫn rất tập trung cùng với đội bóng, tôi cảm thấy hạnh phúc vì chúng tôi đang đứng đầu bảng xếp hạng.”

Tuy nhiên khi được hỏi xa hơn về tương lại tại Arsenal, Vermaelen cho biết: “Vâng! Hiện tại là tháng 11 và mọi thứ vẫn có thể thay đổi. Tôi luôn rất tích cực, những gì tôi có thể nói là nó không phụ thuộc vào tình hình của tôi mà đó là những gì mà câu lạc bộ sẽ thực hiện.”

“Về cá nhân, tôi vẫn có thể tự tin rằng mình sẽ tiếp tục thi đấu cho đội bóng và mỗi khi nhận được cơ hội tôi sẽ làm hết mình.”

Hợp đồng của Vermaelen với đội chủ sân Emirates sẽ hết hạn vào năm 2015 nhưng nếu như vẫn không thể tìm được vị trí chính thức trong đội hình của Arsenal, khả năng ra đi của Vermaelen vẫn đang rộng mở hơn bao giờ hết nhất là khi World Cup 2014 đang ngày một đến gần.