Người đẹp đến từ Iceland bất ngờ bỏ thi Hoa hậu Hòa bình Quốc tế 2016. Lý do được cho là cô bị tổn thương sau khi bị chê béo.

Ngay trước thềm chung kết Hoa hậu Hòa bình Quốc tế 2016, Arna Yr Jonsdottir - đại diện của Iceland bất ngờ rút khỏi cuộc thi. Đáng chú ý, theo trang Iceland Monitor, lý do Arna bỏ thi là vì bị chê béo và cần phải giảm cân trước đêm chung kết vào ngày 25/10 (giờ Mỹ).

Cụ thể, người phát ngôn của Nawat Itsaragrisil - chủ tịch kiêm nhà sáng lập cuộc thi đã khuyên người đẹp đến từ Iceland: “Cô hãy nhịn ăn sáng, chỉ ăn sa lát vào bữa trưa và uống nước vào mỗi tối. Ông Itsaragrisil nói vậy bởi vì ông ấy thích cô và muốn cô làm tốt trong cuộc thi này”.

Nhận được lời nhắn, Arna cho biết cô cảm thấy khá buồn. Người đẹp chia sẻ: “Nếu chủ tịch cuộc thi thực sự muốn tôi giảm cân và không thích vóc dáng tôi bây giờ thì ông ấy không xứng đáng để có tôi trong top 10.

Đúng là vai tôi hơi rộng một chút so với những cô gái khác nhưng đó bởi vì tôi là vận động viên điền kinh thuộc đội tuyển quốc gia và tôi tự hào về điều đó. Tất nhiên, tôi không bận tâm những lời bình luận về vóc dáng của mình. Tôi nghĩ rằng tôi vẫn ổn”.

Người đẹp đến từ Iceland còn cho biết: “Tôi không còn cảm thấy hứng thú để cố gắng trong cuộc thi này sau khi nhận được lời nhắn từ ngài chủ tịch. Đây chắc chắn là cuộc thi nhan sắc cuối cùng mà tôi sẽ tham gia”.

Doi thu cua Nguyen Thi Loan bo thi vi bi che beo - Anh 1

Arna Yr Jonsdottir. (Ảnh: Hoa hậu Hòa bình Quốc tế)

Doi thu cua Nguyen Thi Loan bo thi vi bi che beo - Anh 2

Arna Yr Jonsdottir bỏ thi vì bị chê béo. (Ảnh: Iceland Monitor)

Theo trang Iceland Monitor, sau chia sẻ của Arna Yr Jonsdottir, ban tổ chức cuộc thi nhanh chóng gặp và giải thích với cô rằng mọi chuyện chỉ là hiểu lầm có thể do vấn đề ngôn ngữ. Ban tổ chức nghĩ rằng đại diện của Icland rất đẹp và muốn được hợp tác với cô trong tương lai.

Trên trang cá nhân Facebook, Arna cho rằng đây không phải là hiểu lầm. “Tôi muốn đứng lên vì chính mình, vì những người phụ nữ và vì người dân Iceland. Tôi sẽ không để họ nói tôi quá béo để đứng trên sân khấu. Tôi quyết định bỏ thi Hoa hậu Hòa bình Quốc tế”, cô viết.

Đại diện của Iceland còn cho biết, cô đã gửi một bức thư cho chủ tịch cuộc thi để nói rằng ông ấy cần đánh giá cao vẻ đẹp quốc tế nếu tổ chức cuộc thi nhan sắc thế giới. “Tôi đang trên đường trở về nhà trong tư thế người chiến thắng”, Arna viết.

Hoa hậu Hòa bình Quốc tế là cuộc thi nhan sắc quốc tế còn khá non trẻ. Năm nay, hơn 80 người đẹp đến từ khắp nơi trên thế giới hội tụ ở Mỹ để tranh tài. Hiện tại, cuộc thi đã đi vào chặng đường cuối cùng với đêm chung kết diễn ra vào ngày 25/10.

>>> Xem clip đại diện của Việt Nam - Nguyễn Thị Loan ở phần thi phỏng vấn của cuộc thi Hoa hậu Hòa bình Quốc tế 2016: