Dịch vụ webmail dựa trên điện toán đám mây Outlook.com của Microsoft đang cho thấy tiềm năng của mình.

Truy cập Outlook.com trên máy tính bảng.

Đội ngũ kỹ sư thực hiện dự án Outlook.com của Microsoft đang tỏ ra hết sức vui mừng bởi sản phẩm của họ vừa cán mốc quan trọng một triệu người dùng chỉ sau đúng 6 tiếng ra mắt. Dịch vụ này được Microsoft giới thiệu vào chiều hôm thứ ba (31/7) nhằm thay thế Hotmail.

Dù sở hữu lượng người dùng lên đến 350 triệu, Hotmail từ lâu đã tỏ ra thua kém Gmail của Google về nhiều mặt. Do đó, Microsoft quyết tâm thực hiên một cuộc cách mạng mới với dịch vụ Outlook.com.

Outlook.com, giống như nhiều sản phẩm mới đây của Microsoft đều lấy cảm hứng từ giao diện metro của Windows 8, tích hợp khá nhiều tính năng hấp dẫn. Chẳng hạn, khi người dùng nhận được một email, đính kèm hàng loạt file ảnh hoặc video, người dùng có thể mở và xem chúng dưới dạng slideshow.

Outlook.com cho phép người dùng lưu trữ tối đa 7GB trên SkyDrive, sử dụng một bộ lọc thông minh để tạo ra một “hộp thư ưu tiên”, đưa những mail quan trọng của người dùng lên trên và sắp xếp riêng những nội dung cập nhật từ mạng xã hội, để người dùng dễ dàng xóa bỏ khi cần thiết.

Outlook.com cũng tích hợp địa chỉ liên lạc từ Facebook, Twitter, LinkedIn, Google và nhiều dịch vụ khác, hỗ trợ trò chuyện trực tuyến trên Facebook, Skype và Windows Messenger, hỗ trợ gọi video từ Skype. Trong đó, tính năng hấp dẫn nhất của dịch vụ này là hỗ trợ người dùng đọc và chỉnh sửa văn bản Office ngay trên trình duyệt.

Microsoft cho biết, người dùng Hotmail có thể tùy chọn chuyển đổi sang địa chỉ @outlook.com hoặc giữ nguyên địa chỉ @hotmail.com như ban đầu.

Thành Duy

Theo Infonet.vn