Ngày 15.11, tại TP.HCM đã diễn ra Đối thoại chiến lược ngoại giao - quốc phòng - an ninh thường niên Việt - Nga lần thứ 7.

Đoàn VN do Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Hồ Xuân Sơn làm Trưởng đoàn. Đoàn Nga do Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Igor Morgulov làm Trưởng đoàn. Tại đối thoại, hai bên nhất trí thúc đẩy quan hệ hợp tác toàn diện trong các lĩnh vực kinh tế trọng điểm cũng như trong các lĩnh vực quốc phòng, an ninh và kỹ thuật quân sự. Hai bên trao đổi ý kiến sâu rộng về các vấn đề quốc tế và khu vực cùng quan tâm, khẳng định tiếp tục tăng cường phối hợp chặt chẽ và hiệu quả tại các diễn đàn quốc tế, đặc biệt tại Liên Hiệp Quốc và các cơ chế liên kết khu vực.

Cùng ngày, Chủ tịch UBND TP.HCM Lê Hoàng Quân đã tiếp Thứ trưởng Igor Morgulov đến chào xã giao. Hai bên đánh giá cao kết quả hợp tác giữa TP.HCM và các địa phương của Liên bang Nga thời gian qua. Chủ tịch Lê Hoàng Quân cảm ơn chính quyền Nga đã tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp thành phố đầu tư tại Nga, đề nghị hai bên thúc đẩy việc ký kết và triển khai Thỏa thuận hợp tác giữa TP.HCM và Moscow trong thời gian tới.

Trường Sơn