Một đội tàu chiến do tàu sân bay Kuznetsov của Hải quân Nga dẫn đầu đã đến Địa Trung Hải tham gia hoạt động chống khủng bố của Nga ở Syria.

Doi tau chien Nga un un den Dia Trung Hai tham gia chien su Syria - Anh 1

Hình ảnh từ đoạn phim của Bộ Quốc phòng Nga công bố cho thấy 1 chiếc trực thăng quân sự Ka-27 đang cất cánh từ tàu sân bay ở Địa Trung Hải hôm 1.11.

Hôm 1.11, Bộ Quốc phòng Nga công bố một đoạn phim về nhóm tàu chiến này, trong đó có cả tàu tuần dương tên lửa dẫn đường Pyotr Veliky.

Theo bộ này, các tàu nêu trên sẽ tham gia nhóm hải quân của Nga tiến hành chiến dịch chống khủng bố ở phía đông Địa Trung Hải.

Trong đoạn phim mà Bộ Quốc phòng công bố, một chiếc trực thăng Ka-27 và 2 máy bay MiG-29 và Sukhoi Su-33 đóng trên tàu sân bay đang cất cánh và hạ cánh từ tàu này.

Trong khi đó, Bộ trưởng Quốc phòng Sergey Shoigu lưu ý rằng, Máxcơva khá ngạc nhiên khi một số quốc gia từ chối cho tàu chiến Nga cập cảng của họ trong khi các tàu này đang trên đường đến Địa Trung Hải.

Ông Shoigu cũng nhấn mạnh, các đối tác phương Tây của Nga cần xác định rõ ràng ai là người họ đang thực sự chiến đấu: Những kẻ khủng bố hay Nga.

Trên đường đến Địa Trung Hải, các tàu chiến của Nga đã bị các tàu của Anh, Na Uy và Hà Lan giám sát.

Thảo Nguyên