(CATP) Bà Đinh Kim Huyền (SN 1976, ngụ số 28 đường Sơn Hưng, P12 Q.Tân Bình) mang đơn đến Tòa soạn Báo CATP phản ánh, chồng bà là ông Vũ Minh Đức (SN 1974) bị ông Trần Quốc Vinh và ông Phạm Phú Trung (kinh doanh trong chợ Tân Bình) đánh đến ngất xỉu phải nhập viện trong tình trạng máu me đầy người.

Sạp kinh doanh trong chợ Tân Bình, nơi ông Đức bị đánh nhập viện

Theo đơn của bà Huyền: Hai vợ chồng kinh doanh tại sạp quần áo số Đ-140 và Đ-141 trong chợ Tân Bình. Trước đây, ngày 8-2-2013, ông Đức có vay 800 triệu đồng từ vợ chồng anh Vinh. Để thế chấp, ông Đức đã giao giấy tờ sạp cho ông Vinh. Theo cam kết, nếu đến hạn chót 31-12-2013 vợ chồng ông Đức không hoàn trả số vốn trên thì ông Vinh có quyền thanh lý sạp. Trước đó, ngày 1-11-2013 ông Đức đã trả trước cho ông Vinh 200 triệu đồng. Tuy nhiên, chưa đến hạn phải trả dứt điểm số nợ nhưng gia đình ông Vinh đã nhiều lần đến sạp anh Đức quậy phá.

Lúc 9 giờ ngày 6-11-2013, ông Vinh có mặt tại sạp anh Đức tiếp tục đòi nợ, hai bên xảy ra cãi vã. Sau đó ông Vinh đánh ông Đức trước sự chứng kiến của hàng chục tiểu thương đang kinh doanh tại đây. Thấy ẩu đả, chị Bùi Thị Phúc, nhân viên bán hàng tại sạp Đ-140 gọi điện cho bảo vệ chợ Tân Bình đến can thiệp. Trong lúc cả hai người đang cùng bảo vệ đi gặp Ban quản lý chợ thì ông Phạm Phú Trung (em vợ ông Vinh) xô bảo vệ ra và đấm thẳng vào mặt ông Đức. Cú đấm khiến ông Đức bất tỉnh tại chỗ, máu chảy từ miệng, mũi. Trong khi đó ông Trung còn tỏ thái độ hung hăng muốn nhào tới đánh tiếp. Ông Đức được mọi người kịp thời đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Thống Nhất. Theo các bác sĩ, ông Đức bị chấn động não, chảy máu mũi bên trái, sưng nề vùng mũi hiện đang theo dõi nội khoa.

Ông Vinh ngang nhiên rao bán sạp, trong khi anh Đức vẫn đang kinh doanh

Gia đình ông Đức khá đơn chiếc, hàng ngày vợ chồng phải lao động cật lực để có thu nhập nuôi ba đứa con nhỏ và ông bà nội ngoại già yếu. Hiện nay chị Huyền phải vô bệnh viện chăm sóc chồng, vừa lo chuyện cơm nước cho cha mẹ già cũng như việc học hành của các con, còn việc kinh doanh không ai quán xuyến.

Tiếp xúc với chúng tôi, ông Trần Quốc Vinh thừa nhận hành vi đánh ông Đức. Tuy nhiên ông Vinh cho rằng, đó chỉ là hành động tự vệ(?!). Ngoài ra ông Vinh cũng thừa nhận, vì xót của, muốn sớm lấy lại số tiền cho vay, ông đã tự ý dán tờ giấy sang sạp của ông Đức còn đang kinh doanh.

Ông Đức vẫn còn đau đớn, đang chữa trị tại BV Thống Nhất

Ông Nguyễn Văn Thuận, Phó đội trưởng Đội Bảo vệ chợ Tân Bình cho biết: “Sau khi ghi nhận sự việc, chúng tôi đã bàn giao lại cho lực lượng Công an P8Q.Tân Bình để xử lý theo đúng trách nhiệm”. Theo trung tá Đặng Văn Bình, Trưởng Công an P8Q.Tân Bình, mâu thuẫn giữa ông Đức và ông Vinh vì số tiền vay mượn 800 triệu đồng chỉ là quan hệ dân sự, tuy nhiên từ việc trên mà có hành động xâm hại thân thể lẫn nhau là có thể khởi tố. Lực lượng công an phường tiếp tục thu thập hồ sơ chứng cứ chuyển lên công an quận để có biện pháp xử lý.

Hiện nay, việc cho vay theo kiểu “tín dụng đen” len lỏi khắp các khu chợ. Hệ lụy của việc này là khôn lường, vì muốn đòi lại số tiền các chủ nợ không ngại thuê người đến hành hung, đe dọa, gây ra hàng loạt các vụ án thương tâm, ảnh hưởng chung trật tự xã hội.