Vừa qua, Công đoàn Tổng công ty Đầu tư phát triển Hạ tầng đô thị UDIC đã long trọng tổ chức Đại hội Công đoàn lần thứ III (nhiệm kỳ 2016 -2021), với sự tham dự của 98 đại biểu chính thức đại diện cho 3.510 đoàn viên. Chủ tịch LĐ LĐ TP Nguyễn Thị Tuyến đến dự và phát biểu chỉ đạo.

Sau một thời gian làm việc nghiêm túc, trách nhiệm, đoàn kết và phát huy trí tuệ, dân chủ, Đại hội đã bầu ra 21 đồng chí có đủ phẩm chất, năng lực, uy tín vào Ban Chấp hành Công đoàn Tổng công ty khóa mới.

Doi moi, hieu qua, thiet thuc - Anh 1

Công đoàn Tổng công ty UDIC đã vinh dự được Chủ tịch LĐLĐ TP tặng cờ thi đua Đơn vị xuất sắc trong hoạt động năm 2016.

Với khẩu hiệu hành động là: “Đổi mới, sáng tạo, hiệu quả, thiết thực, hướng về công đoàn cơ sở, chăm lo bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng của CNVCLĐ, xây dựng tổ chức công đoàn (CĐ) vững mạnh”, nhiệm kỳ mới 2016 – 2021, CĐ Tổng công ty UDIC sẽ tiếp tục phát huy những thành quả đạt được, luôn sáng tạo, đổi mới để khắc phục những tồn tại, khuyết điểm; tập trung vào những nhiệm vụ trọng tâm như: Nâng cao vai trò đại diện, chăm lo bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động; tiếp tục đổi mới công tác tuyên truyền, giáo dục, nâng cao ý thức chấp hành pháp luật và nội quy kỷ luật lao động, tác phong công nghiệp, trình độ chuyên môn và tay nghề đặc biệt là đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước trong cán bộ CNVCLĐ Tổng công ty, hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao và góp phần khẳng định thương hiệu UDIC và đưa Tổng công ty ngày một phát triển bền vững.

Phát biểu chỉ đạo Đại hội, Chủ tịch LĐLĐ TP Nguyễn Thị Tuyến đã ghi nhận và đánh giá cao những cố gắng và nỗ lực của CĐ Tổng công ty trong 5 năm vừa qua. Đặc biệt là ghi nhận tính chủ động, sáng tạo của CĐ Tổng công ty trong việc tham gia vào quá trình cổ phần hóa doanh nghiệp nhà nước, sắp xếp và giải quyết lao động dôi dư, góp phần vào củng cố bộ máy với đội ngũ cán bộ, CNVCLĐ theo hướng gọn, nhẹ, trẻ hóa, có khả năng tiếp cận nhanh với khoa học công nghệ mới. Công tác chăm lo bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng của người lao động, công tác tuyên truyền, tài chính, nữ công… của các cấp CĐ Tổng công ty cũng đã thu được những kết quả đáng khích lệ, góp phần thực hiện hoàn thành nhiệm vụ sản xuất kinh doanh của từng đơn vị và toàn Tổng công ty.

Chủ tịch LĐLĐ Nguyễn Thị Tuyến cũng yêu cầu, thời gian tới, các cấp CĐ Tổng công ty UDIC cần tập trung triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Thành phố lần thứ XVI, Nghị quyết Đại hội toàn quốc lần thứ XII của Đảng; kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 5 năm (2016 – 2020); tiếp tục đẩy mạnh tốt việc chăm lo bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng cho người lao động; chú trọng đối thoại giữa doanh nghiệp với người lao động để kịp thời tháo gỡ những vướng mắc; tiếp tục tổ chức, nâng cao chất lượng hội thi tay nghề của Tổng công ty nhằm nâng cao năng lực chuyên môn, tay nghề cho người lao động trong tình hình mới;…

Được biết, hiện nay CĐ Tổng công ty UDIC gồm có 24 CĐ trực thuộc với 3.510 đoàn viên công đoàn. Thời gian qua, việc quan tâm chăm lo bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng của người lao động, CĐ Tổng Công ty đã khắc phục mọi khó khăn, duy trì tốt phong trào thi đua, thực hiện tốt nhiệm vụ, vai trò đối với người lao động và đoàn viên công đoàn.

T.Huế