TPO - Nghe có vẻ kì lạ nhưng đó là cách làm của một bạn trẻ nhằm quyên tiền và quần áo cũ ủng hộ đồng bào vùng cao những ngày giá rét.

Doi hinh xam lay quan ao cu de lam thien nguyen - Anh 1

Những hình ảnh này được chia sẻ nhiều trên mạng xã hội nhằm kêu gọi thiện nguyện.

Những ngày này, trên mạng xã hội tràn ngập những hình ảnh về băng tuyết ở các tỉnh miền núi phía Bắc. Bên cạnh những bạn trẻ háo hức, đổ xô đi “săn tuyết” thì không ít người hối hả thu gom quần áo cũ, chăn, màn, kêu gọi ủng hộ cho trẻ nhỏ, đồng bào vùng cao.

Doi hinh xam lay quan ao cu de lam thien nguyen - Anh 2

Ảnh chụp màn hình facebook nhân vật.

Một tài khoản cá nhân M.T nảy ra sáng kiến “đổi hình xăm lấy quần áo cũ”. Được biết, chàng thanh niên này hành nghề xăm nghệ thuật. Vì vậy, với những hình xăm nhỏ, khổ a4 trở xuống M.T không lấy tiền.

Thay vào đó khách hàng dùng tiền để ủng hộ công khai một quỹ từ thiện nào đó. Hoặc những khách hàng mang quần áo cũ tới cửa hàng cũng sẽ được xăm miễn phí.

Bên cạnh đó, ông chủ này còn cam kết sẽ trích 20% lợi nhuận từ những hình xăm lớn để ủng hộ cho đồng bào vùng cao.

Việc làm của M.T được rất nhiều bạn bè và cư dân mạng ủng hộ. Nhiều người không xăm nhưng cũng mang quần áo cũ tới cửa hàng đóng góp.

Trong đêm qua (25/1), cộng đồng người chơi xe trên một diễn đàn đã lên đường sau một ngày kêu gọi thiện nguyện để mang 1000 chiếc áo ấm ba lớp, 1000 đôi ủng và 1000 đôi tất đến Bắc Mê, Hà Giang.

Doi hinh xam lay quan ao cu de lam thien nguyen - Anh 3

Đoàn xe từ thiện chuyển bánh trong đêm 25/1.

Admin của diễn đàn cho biết Ban điều hành và Quỹ OF vì Cộng Đồng đã quyết định thực hiện chương trình cứu trợ khẩn cấp trong mưa tuyết 2016 ngay khi nhận được tin báo từ một thành viên đang ở trên Hà Giang.

Ngoài việc viện trợ khẩn cấp lên Bắc Mê, trên đường gặp bất cứ em nhỏ nào thiếu áo ấm, đoàn sẽ xuống và mặc ngay cho các em.

Doi hinh xam lay quan ao cu de lam thien nguyen - Anh 4

Doi hinh xam lay quan ao cu de lam thien nguyen - Anh 5

Nhiều bạn trẻ chia sẻ, giúp đỡ người vô gia cư.

Bên cạnh đó, nhiều người nổi tiếng, giới trẻ tích cực vận động, quyên góp chăn, màn, quần áo ấm để gửi lên vùng cao hoặc ủng hộ những người vô gia cư ở Hà Nội.

Bạn Nguyễn Linh (nhân viên làm tóc, Hà Nội) mấy ngày qua thường chạy khắp nơi để thu gom và chuyển quần áo lên vùng cao. Phượng cho biết đã gửi thành công hai chuyến hàng lên Cao Bằng và Lào Cai.

“Mình phải chờ ở bến xe khách 3 tiếng đồ hồ mới gửi được quần áo cho bọn nhỏ. Về đến nhà lạnh thấu xương, người mỏi, tay mỏi vì gấp quần áo nhưng thấy vui vì đã làm được việc có ý nghĩa”- Phượng chia sẻ.

Cho đến thời điểm này, nền nhiệt ở miền Bắc vẫn còn thấp tuy nhiên những lời kêu gọi thiện nguyện, ủng hộ cho đồng bào vùng cao, người vô gia cư đang tiếp tục được lan truyền mạnh mẽ trong cộng đồng mạng.