Khoảng 19 giờ 30 phút tối 10/10, Tổ công tác thuộc Đội CSGT số 5 khi đang làm nhiệm vụ tại nút giao thông Trâu Quỳ – Cổ Bi (huyện Gia Lâm), tình cờ phát hiện một cụ già lạc đường.

Cụ già có dấu hiệu mất trí nhớ, tay chân run rẩy, ngơ ngác giữa dòng xe cộ đông đúc.

Doi CSGT so 5, Ha Noi tim nguoi than cho cu ong di lac - Anh 1

Cụ ông lạc đường được Đội Cảnh sát giao thông số 5 giúp đỡ tìm người thân.

Linh cảm có chuyện với cụ ông, 3 chiến sỹ gồm trung úy Nguyễn Đức Anh, thiếu úy Cấn Xuân Ánh, trung úy Đặng Quang Vy tiến lại hỏi thăm, biết ông bị lạc, liền nhanh chóng đưa vào bốt trực.

Trò chuyện với ông cụ, các chiễn sỹ nắm được ông tên là Lê Văn Kình, sinh năm 1928, hiện đang sống tại làng Trung Lê, thị trấn Như Quỳnh, huyện Văn Lâm, Hưng Yên. Ông cho biết: bị lạc đường và không nhớ được địa chỉ nhà chính xác cũng như thông tin người thân.

Doi CSGT so 5, Ha Noi tim nguoi than cho cu ong di lac - Anh 2

Thiếu úy Cấn Xuân Ánh thăm hỏi cụ già, tìm cách liên hệ với người thân.

Sự việc được tổ công tác báo cáo tới Ban chỉ huy đội. lãnh đạo đội đã lệnh cho tổ công tác cắt cử người, dùng xe chuyên dụng đưa ông Kình về trụ sở đội. Tại đây, sau khi được chăm sóc, nghỉ ngơi, ông Kình dần hồi phục sức khỏe và trí nhớ có phần minh mẫn hơn.

Từ những thông tin rời rạc mà ông Kình cho biết, các chiến sỹ đã cố gắng liên hệ được với cháu gái ông là chị Đào Thị Châu, sinh năm 1962. Sau khi trao đổi với chị Châu thì tổ công tác được biết, ông Kình rời khỏi nhà từ sáng sớm, khi đi ông chỉ nói là đi thăm người bà con ở Trâu Quỳ, đầu giờ chiều sẽ về. Tuy nhiên chờ đến tối vẫn không thấy ông Kình đâu, cả nhà đang lo lắng, tá hỏa đi tìm vì cụ đã tuổi cao sức yếu, tinh thần không còn minh mẫn.

“Trong lúc gần như tuyệt vọng thì may sao gia đình tôi nhận được cuộc gọi từ các anh cảnh sát giao thông đội số 5, các anh ấy bảo là vừa phát hiện ra ông tôi bị lạc đường, đang được chăm sóc cẩn thận, gia đình cứ yên tâm, đội sẽ cử người đưa ông Kình về tận nhà” – Bà Châu cho biết.

Doi CSGT so 5, Ha Noi tim nguoi than cho cu ong di lac - Anh 3

Tổ Cảnh sát giao thông đã tận tình đưa ông Kình về tận nhà trong tình trạng sức khỏe rất tốt.

Sau khi xác định chính xác địa chỉ nhà và người thân ông Kình, Đội Cảnh sát giao thông số 5 đã cắt cử người đưa ông Kình về với gia đình an toàn, đảm bảo sức khỏe.

Cảm động trước nghĩa cử cao đẹp của các chiến sỹ Cảnh sát giao thông, gia đình ông Kình đã viết thư cảm ơn Đội Cảnh sát giao thông số 5 và Phòng Cảnh sát Giao thông-Công an Thành phố Hà Nội.

Đình Dũng/KD&PL