Câu chuyện đội bê tráp nhà gái “méo mặt” khi mở phong bao lì xì đỡ tráp toàn tiền lẻ được đăng tải mới đây đã nhận được rất nhiều sự quan tâm của đông đảo cộng đồng mạng.

Mới đây, trên mạng xã hội facebook có chia sẻ bức ảnh phong bì trao duyên nhưng lại chỉ toàn là tiền lẻ 1 ngàn, 2 ngàn đồng. Hình ảnh được một cô gái đăng tải sau khi đi đỡ tráp ăn hỏi cho người bạn của mình.

Doi be trap nha gai 'can loi' khi nhan phong bao toan tien le - Anh 1

Bức ảnh được nhiều người chia sẻ trên mạng xã hội.

Mặc dù số tiền này không lớn lắm thế nhưng câu chuyện được chia sẻ đã nhận được vô vàn lời bàn tán của người dùng mạng. Những kỷ niệm “dữ dội” về những lần bê tráp cứ thế được dân mạng háo hức liệt kê.

“Mình đi bê tráp cũng nhiều rồi mà chưa gặp trường hợp như bạn. Số tiền này không lớn và nó cũng không quan trọng nhưng thể hiện thành ý. Còn như thế này là hơi quá rồi”, facebooker Linh Nguyễn chia sẻ.

Facebooker Khánh Linh kể: “Một lần được nhờ đi bê tráp cho nhà giàu. Đỡ tráp mỏi cả tay, đi bộ xa tít mù tắp thế mà khi ra về mỗi người được 10 nghìn đồng. Cạn lời”.

“Vì mình cao ráo nên rất hay được nhờ đi đỡ tráp, mẹ mình bảo đi nhiều mất duyên nhưng họ cứ nhờ. Mỗi lần thế mẹ bảo phải tráo phong bao lì xì cho bên nhà trai để sau này còn lấy được chồng.

Có lần mình đi bê tráp cho một gia đình họ hàng xa, gia đình này cũng có điều kiện. Nghĩ bụng bảo chắc phong bao đỡ tráp cũng khá. Ai ngờ về đến nhà nhận lại mấy ngàn tiền lẻ”, C.T chia sẻ.

Đây không phải lần đầu tiên xuất hiện phong bao bê tráp có mệnh giá tiền ít, mà trước đó trên một diễn đàn giải trí từng chia sẻ chiếc phong bao bê tráp trong lễ cưới có mệnh giá 5.000 đồng kèm theo lời bức xúc của chủ nhân vì trời mưa gió đi bê lễ mà nhận lại được 5.000 đồng khiến ai cũng “ngã ngửa”.

Doi be trap nha gai 'can loi' khi nhan phong bao toan tien le - Anh 2

Câu chuyện được đăng tải mới đây vẫn đang nhận được rất nhiều bình luận, bàn tán của đông đảo người dùng mạng.

Theo NĐT