(TT&VH Online) - Thể thao

* Vòng bảng Champions League, Villarreal - Man City: Đoạn tuyệt với cái mác "trọc phú"? Ở Premier League, không ai gọi họ là “trọc phú” nữa mà đang nhìn thầy trò Roberto Mancini như một quyền lực thực sự. Nhưng ở châu Âu, họ chưa phô bày được bộ mặt mạnh mẽ như vậy. Lúc này, Man. City đang cần một lần nữa bắn hạ “Tàu ngầm vàng” Villarreal để củng cố hy vọng vượt qua vòng bảng. Xem trang 10-11.

* 25 năm mối tình M.U - Ferguson: Cuộc gặp gỡ định mệnh. Những ký ức xa xôi đến nỗi dường như những gì diễn ra là ở kiếp trước. Vào cái năm định mệnh mà đường hầm qua eo biển Anh vừa được khởi công, Ferdinand Marcos vẫn còn nắm quyền ở Philippines, Thủ tướng Thụy Điển Olaf Palme bị ám sát, Argentina với nguồn cảm hứng Diego Maradona và bàn thắng bằng bàn tay Chúa vào lưới tuyển Anh, đăng quang ở World Cup Mexico, Alex Ferguson đã tới Manchester trong một ngày mùa đông giá lạnh tháng 11/1986... Xem trang 8-9.

* HLV Falko Goetz: “Mọi thứ rất ổn”. Ngay sau buổi tập đầu tiên của ĐT U23 VN vào sáng qua, HLV trưởng Falko Goetz đã không phụ lòng gần hai chục phóng viên VN đầu tiên sang Indonesia tháp tùng cùng đội bóng bằng một cuộc trao đổi ngắn. Xem trang 2.

Văn hóa - Xã hội

* Giải Biếm họa báo chí lần 3: “Bức tranh vân cẩu” về môi trường. Ngày mai, 3/11, Giải biếm họa Báo chí Việt Nam - Cúp Rồng tre lần thứ III với chủ đề Môi trường và biến đổi sinh thái do báo TT&VH tổ chức sẽ chính thức được phát động. Xem trang 19.

* Live show Chế Linh bị rút giấy phép! Nhà tổ chức không hề làm việc với Trung tâm Bảo vệ quyền tác giả âm nhạc VN để nộp phí tác quyền theo quy định. Trong số đó còn có 5 ca khúc của... chính ca sĩ Chế Linh sáng tác dưới bút danh Tú Nhi. Từ tháng 10/2010, Chế Linh đã làm việc và ủy quyền bảo hộ các ca khúc của mình tại Việt Nam cho VCPMC, do đó theo hợp đồng, Trung tâm vẫn có nghĩa vụ thu tác quyền. Xem trang 18.

* Hàng vạn phạm nhân cùng viết tự truyện: Chiến thắng chính mình. Như TT&VH đã phản ánh trong kỳ trước, lễ tổng kết và trao giải Cuộc thi viết tự truyện dành cho các phạm nhân đã diễn ra chiều qua. Buổi lễ không có sự góp mặt của các tác giả đoạt giải vì họ vẫn đang trong thời gian thụ án. Xem trang 17.