* (ĐĐK) Gần 85 tỷ đồng hỗ trợ trẻ em nghèo tỉnh Quảng Trị. UBND tỉnh Quảng Trị vừa phê duyệt tiếp nhận dự án "Chương trình cải thiện đời sống cho trẻ em nghèo tại tỉnh Quảng Trị, giai đoạn 2011-2015”; do tổ chức Plan Internaional tài trợ với tổng kinh phí tiếp nhận từ dự án gần 85 tỷ đồng (4 triệu USD). Dự án sẽ được triển khai thực hiện tại các huyện: Đakrông, Hướng Hóa, Gio Linh và Vĩnh Linh.

* (ĐĐK) Gần 85 tỷ đồng hỗ trợ trẻ em nghèo tỉnh Quảng Trị. UBND tỉnh Quảng Trị vừa phê duyệt tiếp nhận dự án "Chương trình cải thiện đời sống cho trẻ em nghèo tại tỉnh Quảng Trị, giai đoạn 2011-2015”; do tổ chức Plan Internaional tài trợ với tổng kinh phí tiếp nhận từ dự án gần 85 tỷ đồng (4 triệu USD). Dự án sẽ được triển khai thực hiện tại các huyện: Đakrông, Hướng Hóa, Gio Linh và Vĩnh Linh.

Hàm Dương

(ĐĐK) 451.000 USD thực hiện chương trình phát triển vùng cao. UBND tỉnh Quảng Nam đã ban hành quyết định phê duyệt việc tiếp nhận chương trình Phát triển vùng huyện Bắc Trà My năm 2012 với 451.000 USD do tổ chức Tầm nhìn thế giới tài trợ. Mục tiêu chủ yếu của dự án nhằm góp phần cải thiện, nâng cao chất lượng giáo dục, y tế, hỗ trợ phát triển sản xuất nông lâm nghiệp, phòng chống thiên tai, xóa đói giảm nghèo, nâng cao chất lượng cuộc sống cho nhân dân trong vùng dự án.

TẤN THÀNH

* Đà Nẵng:

Hỗ trợ mua bảo hiểm cho ngư dân

UBND thành phố Đà Nẵng vừa có chủ trương hỗ trợ mua bảo hiểm cho tất cả các thuyền viên trên các tàu đánh cá xa bờ, với mức hỗ trợ 64.000 đồng/người/một năm (áp dụng đối với các tàu đánh bắt hải sản xa bờ, nhưng không đủ điều kiện để nhận chính sách hỗ trợ theo Quyết định số 48/2010/QĐ-TTg ngày 13-7-2010 của Thủ tướng Chính phủ), thời gian hỗ trợ bắt đầu từ năm 2011.

BẢO THƯ

* Hà Nội:

Trong tháng 10-2011, bão, lũ đã gây thiệt hại tới các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long và các tỉnh miền Trung. Ban cứu trợ Trung ương đã tiếp nhận ủng hộ từ Chính phủ Hoàng gia Thái Lan hơn 96.000 USD (tương đương 2.025.000.000 đồng); Chính phủ Hoàng gia Campuchia hơn 49.000 USD về Quỹ cứu trợ trung ương. Ban cứu trợ Trung ương đã phân bổ số tiền 2.025.000.000 đồng do Chính phủ Hoàng gia Thái Lan ủng hộ tới 10 tỉnh bị thiệt hại do bão lũ gây ra, cụ thể: Tỉnh Nghệ An: 250.000.000 đồng, Hà Tĩnh: 225.000.000 đồng, Thừa Thiên Huế: 150.000.000 đồng. Các tỉnh Quảng Bình, Quảng Trị, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên, Bình Thuận, mỗi tỉnh 200 triệu đồng.

Hồng Thương

* Sơn La:

Để phát huy vai trò của người uy tín tiêu biểu trong đồng bào dân tộc thiểu số, Ủy ban MTTQ tỉnh Sơn La vừa tổ chức hội nghị gặp mặt biểu dương người uy tín tiêu biểu trong đồng bào dân tộc thiểu số 6 xã vùng cao huyện Thuận Châu với sự tham dự của 120 đại biểu là người dân tộc Mông, Kháng, Khơ Mú. Hội nghị đã ghi nhận những đóng góp của 48 người uy tín tiêu biểu trên các lĩnh vực kinh tế, văn hóa xã hội, an ninh quốc phòng và đưa ra những giải pháp giúp vùng sâu, vùng xa, vùng cao biên giới thực hiện các chính sách lớn của Đảng và Nhà nước như: định canh, định cư, sinh đẻ kế hoạch, xóa đói giảm nghèo, xóa bỏ những hủ tục lạc hậu trong ma chay, cưới xin, chống lại âm mưu lợi dụng vấn đề tôn giáo, dân tộc để chống phá sự nghiệp cách mạng Việt Nam…

Mùi Anh Tiến

* Ninh Thuận:

Quỹ hỗ trợ cộng đồng Lawrences Sting phối hợp Hội Chữ thập đỏ tỉnh Ninh Thuận trao tặng 210 xe lăn, xe lắc với tổng giá trị gần 500 triệu đồng cho người khuyết tật, người bị nhiễm chất độc da cam, người già trên địa bàn tỉnh. Đây là một trong những hoạt động thiết thực của Quỹ và Hội chữ thập đỏ tỉnh nhằm giúp những người khuyết tật có phương tiện đi lại, thuận lợi trong sinh hoạt. Được biết, thời gian tới, Quỹ hỗ trợ cộng đồng Lawrences Sting sẽ hỗ trợ thêm 200 chiếc xe lăn, xe lắc cho các đối tượng đang có nhu cầu tại địa phương.

N.T

* Quảng Ngãi:

HĐND tỉnh Quảng Ngãi vừa ban hành Nghị quyết số 24/2011/NQ-HĐND tỉnh về Chương trình mục tiêu việc làm, giảm nghèo nhanh và bền vững tỉnh Quảng Ngãi giai đoạn 2011-2015. Tổng kinh phí thực hiện chương trình hơn 12.844 tỷ đồng. Mục tiêu nhằm tạo việc làm mới cho 190.000 lao động, trung bình mỗi năm giải quyết việc làm cho khoảng 38.000 lao động. Nghị quyết cũng xác định, trong giai đoàn này, tỷ lệ hộ nghèo giảm bình quân mỗi năm 4-5%, vùng miền núi giảm 5-7% theo chuẩn hiện hành. Thu nhập bình quân đầu người của các hộ nghèo tăng 2 lần, riêng huyện nghèo tăng 3 lần so với năm 2010.

THANH HUYỀN

* Thanh Hóa:

Hội nạn nhân chất độc da cam/điôxin TP.Thanh Hóa vừa cùng với các đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn thành phố trao 75 triệu đồng cho 75 gia đình nạn nhân bị chất độc da cam. Đây là món quà ý nghĩa nhằm chia sẻ, động viên giúp các nạn nhân chất độc da cam tự tin vươn lên trong cuộc sống. Được biết, hiện tại trên địa bàn thành phố Thanh Hóa có gần 800 gia đình có từ 2 nạn nhân trở lên. Nhiều gia đình có hai, ba thế hệ nhiễm độc…, hầu hết cuộc sống của các gia đình này đều khó khăn.

Lê Tuấn Linh

* "Xanh Petecbua với Hồ Chí Minh”. Nhân kỷ niệm 94 năm Cách mạng tháng Mười Nga, lúc 21h30 ngày 3-11 trên kênh VTV1, công chúng sẽ được theo dõi bộ phim tài liệu "Xanh Petecbua với Hồ Chí Minh”. Bộ phim do Trung tâm phim tài liệu và phóng sự - Đài Truyền hình Việt Nam sản xuất tại Liên bang Nga. Vào ngày 30-6-1923, có một người Việt Nam đã đến Xanh Petecbua - cái nôi của Cách mạng tháng Mười Nga để tìm con đường giải phóng dân tộc. Người đó chính là Chủ tịch Hồ Chí Minh. Chủ tịch Hồ Chí Minh chọn nước Nga vì sự thành công của Cách mạng Tháng Mười vĩ đại năm 1917 là bài học quý báu cho con đường cách mạng Việt Nam.

VŨ ĐÌNH

* "Nối vòng tay nhân ái”. Đó là chủ đề của chương trình ca nhạc nhằm ủng hộ, gây quỹ cho quỹ Vì người nghèo TP. Hồ Chí Minh sẽ diễn ra lúc 20h30 ngày 4-11. Chương trình năm nay do UBTƯ MTTQ Việt Nam, ban vận động Vì người nghèo Thành phố kết hợp cùng Đài truyền hình TP. Hồ Chí Minh đứng ra tổ chức, không thông qua bất cứ đơn vị tài trợ nào. Số tiền thu được từ chương trình sẽ được dùng để xây mới 10 căn nhà tình nghĩa, 383 nhà tình thương, tiếp sức cho các học sinh của học bổng Nguyễn Hữu Thọ tiếp tục đến trường... Chương trình được truyền hình trực tiếp trên kênh HTV9 - Đài truyền hình TP. Hồ Chí Minh.

TỐNG VIÊT

* Lễ trao giải Làn sóng xanh 2011 sẽ diễn ra lúc 20h ngày 5-12 tại Trung tâm ca nhạc Lan Anh, TP. Hồ Chí Minh. Chương trình được phát thanh trực tiếp trên sóng FM 99,9MHz Đài Tiếng nói nhân dân TP. Hồ Chí Minh và truyền hình trực tiếp trên kênh HTV9 Đài truyền hình TP. Hồ Chí Minh. Giải Làn sóng xanh năm nay sẽ có 6 hạng mục: Top 10 nhạc sĩ có ca khúc được yêu thích nhất, Top 10 ca sĩ được yêu thích nhất, Nhóm nhạc được yêu thích nhất, Album được yêu thích nhất, Gương mặt ca sĩ trẻ triển vọng và Gương mặt của năm. Đợt bình chọn giải thưởng Làn sóng xanh năm 2011 kéo dài đến hết ngày 15-11.

THÙY LINH

* Khởi động giải thưởng Trần Hữu Trang 2011. Với hai hạng mục Giải triển vọng và Giải xuất sắc, Giải thưởng cải lương Trần Hữu Trang lần thứ 11 do Hội Sân khấu TP. Hồ Chí Minh tổ chức sẽ bước vào vòng sơ tuyển từ ngày 12 đến 17-11. Đối tượng tham dự là công dân Việt Nam, có hộ khẩu thường trú tại các tỉnh, thành từ Bình Định đến Cà Mau. Đây là giải thưởng nhằm phát hiện những nhân tố trẻ, có triển vọng để bổ sung lực lượng diễn viên cho sân khấu cải lương và cũng là sân chơi khẳng định tài năng của các nghệ sĩ cải lương chuyên nghiệp. Dự kiến, vòng chung kết sẽ diễn ra từ ngày 16 đến 21-12.

H.Thư

* Đà Lạt: Sẽ có 100.000 giỏ hoa tulip phong cách châu Âu trong Festival hoa 2012. Ông Nguyễn Vũ Hoàng, Giám đốc Trung tâm Văn hóa- Thể thao tỉnh Lâm Đồng, Thường trực Ban Tổ chức, Tổng đạo diễn chương trình Festival Hoa Đà Lạt năm 2012 cho biết: Trong dịp Festival Hoa năm 2012 sắp tới sẽ có 100.000 giỏ hoa tulip được BTC bố trí trưng bày trong không gian hoa đẹp, tạo điểm nhấn đặc sắc, nổi bật, mang phong cách châu Âu xung quanh bờ hồ Xuân Hương. Trong Festival Hoa lần này, BTC cũng đã chuẩn bị trên 200.000 giỏ hoa các loại để trang trí đường phố, các điểm tập kết trong không gian hoa. Đến với Festival Hoa Đà Lạt lần này chắc chắn du khách sẽ được "chìm đắm” trong không gian hoa và hương hoa đặc trưng xứ sương mù ngàn hoa…

Đình Thi

* Thừa Thiên - Huế: Phát động cuộc thi viết thư quốc tế UPU lần thứ 41. Ngày 1-11, Sở Thông tin & Truyền thông, Sở Giáo dục & Đào tạo, Sở Văn hóa, Thể thao & Du lịch, Bưu điện tỉnh và Tỉnh Đoàn Thừa Thiên-Huế phối hợp tổ chức lễ phát động cuộc thi viết thư quốc tế UPU lần thứ 41. Đây là cuộc thi do Liên minh Bưu chính thế giới (UPU) tổ chức nhằm thúc đẩy phong trào viết thư trong giới học sinh các trường THPT, THCS và Tiểu học trên toàn thế giới.

Năm 2011, cuộc thi với chủ đề "Hãy viết thư cho một vận động viên hoặc một nhân vật thể thao mà em ngưỡng mộ để nói về ý nghĩa của Thế Vận hội đối với bản thân mình”; không chỉ tạo điều kiện cho giới trẻ thể hiện tình cảm, sự sáng tạo và niềm ước mong của mình, mà còn là dịp để các em hiểu thêm về vai trò của ngành Bưu chính trong cuộc sống và phát triển kinh tế - xã hội.

Hàm Dương

* Quảng Nam:

Bắt nhóm "kê tặc” tấn công hơi cay lực lượng công an

Khoảng 3h sáng ngày 1-11, lực lượng công an (LLCA) của phường Trường Xuân, TP Tam Kỳ, Quảng Nam đã bắt được nhóm chuyên trộm gà.

Các đối tượng gồm Nguyễn Văn Trạng (1984), Lê Văn Hậu (1985) và Dương Trường Huân (1984), cùng trú thôn 4, xã Tam Phước, Phú Ninh, Quảng Nam.

Điều đáng nói, sau khi bị phát hiện, bọn chúng đã dùng bình hơi cay tấn công LLCA hòng chạy thoát, khiến một dân phòng trúng hơi cay vào mặt và ngất xỉu tại chỗ. LLCA đã nhanh chóng khống chế bắt gọn cả nhóm.

TẤN THÀNH

* Đắc Nông:

Phát hiện, bắt giữ đối tượng phá rừng có quy mô lớn

Vừa qua, tại tiểu khu 1674 thuộc lâm phận xã Quảng Sơn (Đắc G'long, Đắc Nông) lực lượng kiểm lâm địa bàn phối hợp lực lượng các ngành chức năng của xã Quảng Sơn đã phát hiện 5 đối tượng đang thực hiện hành vi phá rừng với quy mô lớn, ước tính rừng bị phá lên đến hàng chục héc ta. Lực lượng chức năng đã bắt giữ được 2 đối tượng, còn 3 đối tượng đã tẩu thoát. Bước đầu, 2 đối tượng này vẫn chưa chịu khai rõ "hành tung” và động cơ phá rừng, gây khó khăn cho nhà chức trách để làm sáng tỏ vụ việc.

Đoàn Xứ Thượng

* Gia Lai:

Bắt được hai đối tượng chuẩn bị cướp tiệm vàng

Ngày 1-11, tin từ Công an huyện Ia Grai, tỉnh Gia Lai cho biết, qua thời gian theo dõi và điều tra chứng cứ, Công an huyện đã bắt giữ kịp thời 2 đối tượng là Bùi Xuân Thành (SN 1989, trú tại xã Ia Pếch, huyện Ia Grai) và Nguyễn Bình Phú (SN 1993, trú phường Thắng Lợi, thành phố Pleiku, tỉnh Gia Lai) chuẩn bị cướp tiệm vàng bằng súng. Theo lời khai ban đầu, từ giữa tháng 10-2011, Bùi Xuân Thành và Lê Bá Học (SN 1987, trú tại xã Ia Pếch, huyện Ia Grai) có ý định đi cướp tiệm vàng ở thành phố Pleiku nên rủ Nguyễn Bình Phú cùng tham gia. Thành và Học là những đối tượng đều có tiền án về tội trộm cắp và cướp giật tài sản.

Triệu An

Gửi cho bạn bè

Bản in