GD&TĐ - Lần đầu tiên, có một chương trình truyền hình quy mô lớn nhất, thời lượng dài nhất, với độ phủ sóng hiếm có, được tổ chức nhằm ghi lại "nhật ký cuộc sống" của cả đất nước trong ngày 20/11, góp phần đưa ngày Nhà giáo Việt Nam trở thành ngày “tôn sư trọng đạo” toàn dân.

Doc dao va an tuong chuong trinh truyen 16 tieng 'Ngay Thay tro' - Anh 1

Không chỉ gây ấn tượng về quy mô, "Ngày Thầy trò" còn là một cách làm truyền hình mới, mang tinh thần truyền hình thực tế (Reality TV) với ekip thực hiện lên đến hàng trăm người, ông Trần Đăng Tuấn là tổng đạo diễn của chương trình.

Để “Ngày Thầy trò” trở thành nguồn động viên, sự khích lệ đưa ngày Nhà giáo Việt Nam trở thành ngày hội “tôn sư trọng đạo” toàn dân, trong 16 tiếng của chương trình,

"Ngày Thầy trò" sẽ sử dụng đa dạng các thể loại báo chí truyền hình như: Phóng sự, tin tức, phỏng vấn, tọa đàm… đan xen với những chương trình văn nghệ, ca nhạc, phim tài liệu nhằm đem đến cho khán giả rất nhiều cung bậc cảm xúc về tình cảm thầy trò, về đạo học xưa nay, về hình ảnh của nền giáo dục Việt Nam hiện nay.

Tại chương trình, sẽ có những phóng sự về việc dạy và học cùng tình cảm thầy trò ở trường khắp mọi miền đất nước, từ nơi biên giới xa xôi đến những miền đất ở địa đầu Tổ quốc, nơi miền Trung còn đang chịu hậu quả thiệt hại nặng nề của bão lũ, những nơi còn nhiều gian nan với đời sống, với sự học.

Không khí Ngày Nhà giáo cũng sẽ được phản ánh sôi động trên khắp mọi miền. Cùng với đó là chương trình nghệ thuật khắc họa sâu đậm tình thầy trò của các nghệ sĩ nổi tiếng, chứa đựng nhiều bất ngờ, hứa hẹn sẽ làm rơi nước mắt của hàng triệu triệu người.

Cũng chính nhờ ý nghĩa đó đặc biệt đó, “Ngày thầy trò” đã nhận được sự quan tâm sâu sắc của Chủ tịch nước Trần Đại Quang, cùng các đồng chí lãnh đạo các Bộ, ban ngành liên quan.

Trong chương trình, Chủ tịch nước sẽ gửi lời hỏi thăm tới những nhân vật thầy trò trong các phóng sự, những người mà có thể khiến bất cứ ai cũng cảm thấy xúc động vì những gì họ đã làm cho sự nghiệp giáo dục ở những nơi khó khăn nhất, và những tấm gương vươn lên mọi hoàn cảnh để học tập của các em học trò…

Sự quan tâm này của Chủ tịch nước là động lực lớn để ekip sản xuất “Ngày Thầy trò” của Mobi TV quyết tâm thực hiện một ngày hội “tôn sư trọng đạo” chất lượng nhất, ý nghĩa nhất.

Được biết, format chương trình này còn tiếp tục được nhân lên trong dự án dài hơi của Mobi TV mang tên "Ngày Việt" nhằm tạo ra những ngày hội lớn thực sự, tôn vinh những giá trị cao đẹp của dân tộc, đóng góp thiết thực cho xã hội, cộng đồng.

Chương trình truyền hình "Ngày Thầy trò” mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam bắt đầu từ 7 giờ sáng đến 23 giờ đêm ngày 20/11/2016 và được phát sóng đồng thời trên nhiều kênh truyền hình lớn trên toàn quốc, trong đó có 7 kênh truyền hình của Mobi TV và các kênh như VTC2, VOV, Truyền hình Nhân dân, ANTG, An Viên, Vietteen....