Kỷ niệm Ngày Xiếc Thế giới, Liên đoàn Xiếc Việt Nam ra mắt Gala Xiếc Toàn quốc - nơi hội ngộ của những nghệ sỹ xiếc tài năng khắp ba miền Bắc – Trung - Nam. Đêm Gala Xiếc ấn tượng, độc đáo sẽ ra mắt khán giả Thủ đô vào hồi 20h ngày 21/4 - 22/4 tại Rạp Xiếc Trung ương 67-69 Trần Nhân Tông (Hà Nội).

Tại đêm Gala này, khán giả được gặp các nghệ sĩ với các tiết mục độc đáo. Các nghệ sĩ Hoàng Long, Cao Hùng, Đinh Thắng, Văn Thải, Tiến Hoàng, Xuân Đức, Minh Sinh, Dương Quyền cùng xuất hiện trong tiết mục Đu bay siêu nhân - một trong những tiết mục đang được khán giả trẻ yêu thích. Nghệ sỹ Trà My, một nghệ sỹ trẻ với tiết mục khó Đế kiếm. Đây là tiết mục mà nhiều nghệ sĩ đã thành danh đều phải có thời gian khổ luyện thậm chí bỏ thời gian tu nghiệp tại nước ngoài. Tại đây, khán giả còn được “phiêu” cùng nhiều cảm xúc với các nghệ sĩ qua tiết mục Patin của Quốc Đông, Khánh Văn, Ngọc Bích và Dây dọc dời của Đức Thịnh, Thu Hường.

Trong đêm Gala, khán giả Thủ đô thực sự bất ngờ với chương trình Ảo thuật quốc tế nơi hội ngộ những tiết mục ảo thuật mới lạ, hấp dẫn. Khán giả sẽ được chứng kiến những “thầy phù thủy” biến ảo khôn lường những đồ vật trong tay như các tiết mục ảo thuật của các nghệ sỹ khắp ba miền. Mỗi ảo thuật gia đem đến trình diễn với khán giả một trong những ngón nghề tinh xảo của mình chắc chắn sẽ làm hài lòng bạn yêu, thích khám phá ảo thuật.

Một tiết mục xiếc thú trong đêm Gala.

Đặc biệt, trong Gala Xiếc toàn quốc có chương trình đặc biệt Đại hội Xiếc thú được dàn dựng công phu, bất ngờ, hứng thú. Tạo sự hào hứng, thích thú cho khán giả phải kể đến những tiết mục của những chú chó và khỉ tinh nghịch. Khán giả nhí thích mê khi được học bài, ra bài toán cho lớp học của bốn chú chó thông minh và được chứng kiến những trò nghịch ngợm của những chú khỉ khi đi xe đạp, đưa con đi siêu thị, hay những chú tinh tinh đua mô tô, gấu đua xe đạp… Tạo cảm giác mạnh đến nghẹt thở, phải kể đến tiết mục Thạch Sanh đánh trăn. Những con trăn khổng lồ được đưa ra sân khấu, cuốn lên người nghệ sỹ, rồi ngoan ngoãn phục tùng… Thạch Sanh