Với độc chiêu giấu ma túy trong bao cao su, một cặp vợ chồng hờ đã lôi kéo cả osin, anh trai, nhân viên nhà nghỉ vào con đường tội lỗi.

Sáng 27/12, TAND Hà Nội mở phiên tòa xét xử sơ thẩm 6 bị cáo về hành vi Mua bán trái phép chất ma túy.

Theo cáo trạng, chiều tối ngày 3/12/2012, tại khu vực chợ Nam Cương, xã Hiền Ninh, (huyện Sóc Sơn, Hà Nội) Phòng CSĐT tội phạm về ma túy – Công an Hà Nội bắt quả tang, thu trong người Tô Minh Đức (46 tuổi) một gói chứa heroin cùng bao cao su màu đỏ chứa heroin bên trong...

Tại cơ quan điều tra, Đức khai nhận, từ tháng 9/2012, thường xuyên mua ma túy của vợ chồng Nguyễn Thị Xuân (38 tuổi, ở Vĩnh Phúc) và Trần Văn Thập (30 tuổi, ở Sóc Sơn, Hà Nội) để sử dụng và bán lại kiếm lời. Mỗi lần mua hàng, Đức đều gọi điện cho Xuân hẹn trước.

Khoảng 16h ngày 3/12/2012, Đức bắt taxi đến nhà Xuân tại khu đô thị Đông Sơn (thị xã Phúc Yên). Đến nơi, Xuân đưa cho Đức bao cao su màu đỏ đựng 2 cục heroin với giá 23 triệu đồng. Khi tên này này sử dụng ma túy tại chợ Nam Cương thì bị công an bắt giữ.

Các bị cáo tại tòa ngày 27/12.

Từ lời khai của Đức, cơ quan khám xét nhà ở của Thập và Xuân thu giữ 2 gói nilon chứa ma túy tổng hợp, 2 bao cao su chứa ma túy. Tại nhà nghỉ Thịnh Phát của Xuân, cơ quan chức năng cũng thu giữ gói heroin khi Đỗ Thi Hà (57 tuổi, nhân viên nhà nghỉ) ném vào bồn cầu định tiêu hủy.

Theo lời khai, Thập và Xuân sống như vợ chồng từ năm 2005. Thập là kẻ nghiện ma túy nặng từ nhiều năm nay. Từ tháng 10/2012, Nguyễn Thị Mai (42 tuổi) làm giúp việc cho gia đình nhà Xuân còn Hà làm nhân viên tại nhà nghỉ Thịnh Phát.

Ngày 3/12/2012, Mai được ông chủ đưa cho bao cao su chứa ma túy nhờ giấu đi nhưng cô ta đem đưa cho anh trai Xuân là Nguyễn Hữu Thành (42 tuổi, nhân viên trông xe). Tối đó, Thành đã giao lại cho Thập số hàng trắng trên. Thập đem cất tại ngăn bàn phấn tại phòng ngủ tầng 2 thì bị công an khám xét thu giữ.

Là nhân viên giao phòng cho khách thuê nhưng thấy món tiền 4 triệu đồng mỗi tháng, Hà đã nhận lời vận chuyển ma túy cho vợ chồng Xuân. Hà khai nhận gói ma túy trong nhà vệ sinh là mua về để… chữa đau bụng.

Tại tòa, các bị cáo thừa nhận hành vi phạm tội

Được xác định là kẻ cầm đầu, Xuân bị tuyên phạt18 năm tù; Đức 17 năm tù; Thành, Thập và Mai cùng lĩnh 15 năm tù; Hà 30 tháng tù.

Đỗ Mến