Do bạn tình đồng tính ngoại quốc thể hiện trò tình dục "quái đản" nên nghi can bóp cổ làm người này tử vong.

Doanh nhan dong tinh ngoai quoc bi nguoi tinh sat hai - Anh 1

Nghi can sát hại doanh nhân đồng tính ngoại quốc vì bị giở trò tình dục "quái đản". Ảnh: CA cung cấp.

Tối 4/10, Cơ quan CSĐT công an TP.HCM cho biết vừa bắt giữ nghi can Quách Phước Hồ Tây (32 tuổi, quê Đồng Nai) để điều tra về hành vi giết và cướp bạn tình đồng tính. Nạn nhân là doanh nhân quốc tịch Úc mang tên Lee Alex (51 tuổi, giám đốc DNTN tư vấn du học Hải Thông).

Nạn nhân bị giết cướp là người đồng tính

Như Báo Giao thông đã thông tin, sáng 16/7/2016 nhân viên công ty Hải Thông không thấy ông Lee đi làm, gọi điện thoại cũng không được nên tìm đến nơi ở của ông này ở nhà số 118/27 Nguyễn Chí Thanh, quận 10.

Thấy nhà khóa bên trong mà gọi mãi ông Lee không trả lời, nên nhân viên đã báo công an. Khi công an quận 10 có mặt, phá cửa vào trong thì phát hiện ông Lee đã tử vong trong tình trạng khỏa thân ở lầu 1. Khám nghiệm tử thi cơ quan điều tra xác định nạn nhân tử vong do bị bóp cổ. Ngoài ra, công an xác định ông Lee bị mất ví tiền, nhẫn vàng, đồng hồ, cùng một xe gắn máy, 2 ĐTDĐ Iphone…

Từ thông tin nạn nhân là người đồng tính, nên cơ quan điều tra phán đoán và tập trung điều tra theo hướng ông này bị bạn tình đồng tính giết cướp. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, cơ quan điều tra đã đưa một số người vào vòng nghi vấn, trong đó có Hồ Tây. Tây đang học hệ trung cấp của một trường đại học tại TP HCM, và ở trọ tại quận 8. Sau một thời gian thu thập chứng cứ, cơ quan điều tra đã quyết định mời làm việc và đấu tranh với nghi can này. Cuối cùng Tây đã khai báo toàn bộ hành vi phạm tội.

Ra tay vì bị bạo hành tình dục

Theo lời khai của nghi can, Tây quen ông Lee qua mạng xã hội, và đã nhiều lần đến nơi ở của ông Lee ở quận 10 chơi. Ông Lee bày tỏ tình cảm và hứa hẹn mua quà đắt tiền, dẫn Tây đi du lịch nước ngoài, nên Tây dần thân thiết với ông này.

Tối 15/7, ông Lee nhắn tin rủ Tây đến nhà chơi, và kể rằng ông chuẩn bị đi du lịch nước ngoài. Ông Lee nói nếu Tây muốn đi cùng thì phải quan hệ đồng tính với ông. Tây đồng ý nhưng trong quá trình “vui vẻ” ông Lee trói chân tay của Tây và thể hiện nhiều màn quái đản, khiến Tây cảm thấy khó chịu vùng vẫy, van xin cởi trói nhưng ông Lee không đồng ý. Sau khi kết thúc cuộc vui, Tây tiếp tục năn nỉ nhiều lần thì ông Lee mới chịu cởi dây trói chân tay.

Doanh nhan dong tinh ngoai quoc bi nguoi tinh sat hai - Anh 2

Căn nhà nơi xảy ra vụ án mạng.

Nghi can khai rằng khi vừa được cởi trói, Tây đã nóng giận đánh liên tiếp vào đầu và đè ông Lee ra bóp cổ khiến ông này bất tỉnh. Một lúc sau kiểm tra thấy ông Lee đã tử vong, Tây có hoảng sợ nhưng đã lục soát lấy đi nhiều tài sản và xe gắn máy của nạn nhân rồi tẩu thoát.

Trên đường về nhà trọ, Tây đem xe nạn nhân vào gửi tại công viên 23/9 rồi về ngủ như bình thường. Sau khi giải quyết được chiếc xe, Tây sử dụng nhiều tài sản khác của nạn nhân như 7 triệu đồng, điện thoại... còn thẻ ngân hàng của ông Lee do có lưu sẵn mật khẩu nên Tây dùng để mua một máy tính bảng.

Nghi can này nghĩ rằng không ai có thể biết mình gây án nên vẫn sinh sống tại nhà trọ và đi học bình thường. Nhưng cơ quan điều tra bằng nhiều biện pháp nghiệp vụ đã lần theo các dấu vết và hung thủ không ngờ tới và nhanh chóng cất lưới.

Sao Mai