- Chính phủ vừa đồng ý với kiến nghị của Ủy ban An toàn giao thông quốc gia về việc thí điểm thay đổi “phí trông giữ xe” thành “giá trông giữ xe” tại Hà Nội và TP.HCM.

Trông xe bình dân khác xe vài chục tỷ

Trao đổi với Kienthuc.net.vn, ông Thạch Như Sỹ, Phó Chánh thanh tra Bộ Giao thông vận tải, đánh giá “đây sẽ là bước chuyển biến lớn”.

Tại các đô thị lớn hiện nay, điểm đỗ thiếu, nhưng nhu cầu của người dân lại ngày một tăng, dẫn đến hàng loạt bãi trông giữ xe tự phát mọc lên, thu phí “cắt cổ”...

Việc thí điểm thay đổi “phí trông xe” thành “giá trông xe” sẽ trao cho doanh nghiệp quyền quyết định giá dịch vụ, có thể thu hút được nhiều nhà đầu tư vào lĩnh vực này, góp phần giải tỏa “cơn khát” về chỗ để xe, tăng chất lượng phục vụ…

Ông Thạch Như Sỹ: "Doanh nghiệp trông giữ xe cần được quyết định giá vé".

Thêm vào đó, ông Sỹ cho rằng, “hiện nay, chúng ta đang nhầm lẫn giữa giá và phí”.

Vị Phó chánh thanh tra phân tích: “Phí là của Nhà nước, công cộng, ví dụ lòng đường, vỉa hè, khu đất trống…ai dùng thì đóng một phần chi phí. Nhưng nhà đầu tư thì là đất của họ, họ kinh doanh thì phải trả về giá chứ không phải phí.”

“Trông giữ thô sơ có giá khác, có mái che giá khác, nhà trông giữ thông minh, dùng máy gắp xe… thì phải giá khác chứ. Dịch vụ thế nào giá thế đó. Người dân có quyền lựa chọn. Ví như chiếc xe hàng chục tỷ, hay một vài trăm triệu…, chọn chỗ nào cho phù hợp? Đây là nhu cầu rất lớn của nhân dân, nhu cầu có thật”.

“Các nhà đầu tư đều nhìn thấy nhu cầu dịch vụ đỗ xe là có thật và có thể làm ra tiền ngay. Tuy nhiên, chính mức phí trông giữ đã khiến người ta ngại.”

Về lo ngại để doanh nghiệp được quyết định giá vé có làm giá trông giữ xe bị “thổi lên mây” không, ông Sỹ trấn an: Doanh nghiệp được quyền quyết định giá vé là điều hoàn toàn đúng. Tuy nhiên, giá vé cần sự quản lý của Cục Quản lý giá (Bộ Tài chính) nhằm khống chế giá trần, giá khung để đảm bảo cạnh tranh lành mạnh.

Quy hoạch chỗ để xe thành quán cafe, hầm rượu

Nói về nguyên nhân thiếu trầm trọng bãi đỗ xe của Hà Nội và TP.HCM hiện nay, ông Sỹ cho rằng: Giao thông tĩnh rất quan trọng nhưng giao thông động còn quan trọng hơn. Đầu tiên, ngành giao thông phải quan tâm đi lại cho nhân dân thật tốt, ưu tiên giao thông động rồi mới lo đến được tĩnh.

“Hiện nay, giao thông tĩnh hay động ở Hà Nội đều khó khăn. Thiếu thì vẫn thiếu nhưng nếu biết lựa thì vẫn đủ. Mỗi người hy sinh đi một chút, khó đi một chút vì lợi ích chung thì sẽ làm được”, ông Sỹ kêu gọi.

Giao thông tĩnh cũng là vấn đề "nóng" không kém gì chuyện ùn tắc tại các đô thị lớn.

Một vấn đề nhức nhối mà theo các chuyên gia là nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng hiện nay là do quy định của Bộ Xây dựng khi xây nhà cao tầng phải có tiêu chuẩn đảm bảo đủ chỗ để xe cho người dân, tuy nhiên thực tế hầu như rất ít tòa nhà đáp ứng quy định này.

Vấn đề này, ông Sỹ nêu ý kiến: "Trong quy hoạch và trong cấp phép xây dựng có nói rõ các nhà cao tầng chỉ cấp phép khi có điểm đỗ xe…Nhưng hiện này vẫn có quá ít tòa nhà làm được điều này. Vì vậy, chúng ta cần làm nghiêm túc."

“Tại Hà Nội có một số điểm đã quy hoạch làm điểm đỗ xe, xây dựng rồi nhưng lại không sử dụng đúng mục đích thực hiện như: Thư viện Quốc gia đang bán café Trung Nguyên, Ngã ba Đinh Lễ đang bán rượu, Ngã tư Khâm Thiên đang làm hầm bán rượu … Tôi cho rằng UBND TP cần kiểm tra và yêu cầu chủ đầu tư phải sử dụng đúng mục đích”, ông Sỹ thẳng thắn chỉ rõ.

Ngoài ra, ông Sỹ cũng nhận định, hiện nay một số cơ quan đang đẩy cái khó cho thành phố. Họ muốn khuôn viên sạch đẹp đẩy bức xúc cho xã hội hoặc làm kinh doanh dịch vụ khác.

“Bệnh viện Việt Đức, sân vốn là chỗ để xe nay thành quầy bán thuốc, căng tin. Một số trường học, "đẩy" học sinh ra ngoài đường. Đầu giờ sáng, chiều, tan học… phụ huynh đứng tràn ra đường đợi con”, ông Sỹ dẫn chứng.

Ngọc Tú