BizLIVE - Dẫu mọi so sánh thường khập khễnh nhưng chỉ cần nhìn qua những con số có thể thấy lợi nhuận Vietnam Airlines rất thấp so với các hãng hàng không trong khu vực.

Ảnh minh họa.

Vietnam Airlines “lãi khủng” nhưng phải xin ưu đãi, lỗi do ai?

Lý giải kết quả kinh doanh thấp của Vietnam Airlines, PGS.TS Bùi Quang Bình cho rằng bắt nguồn từ nhiều lý do khác nhau như trình độ quản trị doanh nghiệp nhất là quản trị tài chính chưa cao thể hiện rõ ở chất lượng dịch vụ, tỷ lệ chuyến chậm... (Đọc thêm)

Vietnam Airlines có thể bán 20% cổ phần cho nhà đầu tư chiến lược

Theo tờ Wall Street Journal, thông tin trên được ông Phạm Ngọc Minh, Tổng giám đốc Vietnam Airlines tiết lộ bên lề một sự kiện tổ chức sáng nay (27/8) ở Hà Nội.

Ông Minh cho biết, ngoài ra, Vietnam Airlines cũng đang đàm phán với một số nhà đầu tư chiến lược để bán thêm 20% cổ phần. Trong số các nhà đầu tư chiến lược tiềm năng này, có nhiều hơn một nhà đầu tư đến từ Nhật Bản. (Đọc thêm)

FPT đã chi 280 tỷ mua thêm 4,3% FPT Telecom

FPT đã thực hiện mua vào gần 5,4 triệu cổ phiếu CTCP Viễn Thông FPT (FPT Telcom), trị giá khoảng 280 tỷ đồng nếu tính theo giá 52.000 đồng/ cổ phiếu được HĐQT FPT phê duyệt trước khi mua. (Đọc thêm)

Doanh nghiệp đổ thêm 17,5 tỷ USD vốn vào kinh doanh

Báo cáo mới nhất của Tổng cục Thống kê (Bộ Kế hoạch và đầu tư) cho biết, trong tháng 8, số doanh nghiệp thành lập mới của cả nước là 5.052 doanh nghiệp với số vốn đăng ký 27,3 nghìn tỷ đồng, giảm 0,6% về số doanh nghiệp và giảm 13,2% về số vốn đăng ký so với tháng trước.

Vốn đăng ký bình quân một doanh nghiệp là 5,4 tỷ đồng, giảm 13% so với tháng trước. Số lao động dự kiến được tạo việc làm của các doanh nghiệp thành lập mới trong tháng 8 theo đăng ký là 79,4 nghìn lao động, giảm 9,8% so với tháng trước. (Đọc thêm)

Metro - “miếng ghép” cuối cùng của đại gia Thái Lan tại Việt Nam

Sau khi thâu tóm thành công Metro Việt Nam, BJC đã hoàn thiện hệ thống của mình với "mảnh ghép" bán buôn có tổng diện tích lên tới 110.000 mét vuông. Với thương vụ này, BJC có mặt tại Việt Nam với đủ 4 mảng chính, bao gồm sản xuất, phân phối, bán buôn và bán lẻ. (Đọc thêm)

Hai công ty nhiệt điện báo lãi lớn đầu năm

Hai nhà máy nhiệt điện Quảng Ninh và Hải Phòng báo lãi lớn trong 6 tháng đầu năm nhưng đều có những khoản lỗ do chênh lệch tỷ giá chờ phân bổ. (Đọc thêm)

DPM sẽ thoái hết vốn khỏi PVC

Theo đó, DPM sẽ tiến hành thoái hết vốn góp đầu tư dài hạn tại PVC với việc chuyển nhượng hơn 2,5 triệu cổ phiếu PVC. Sau khi chuyển nhượng số cổ phiếu này, DPM sẽ không còn nắm giữ cổ phần tại PVC. (Đọc thêm)

Tập đoàn Cao Su mới hoàn thành 41% kế hoạch năm

Sản lượng chế biến 149.742 tấn; tiêu thụ 148.138 tấn, trong đó xuất khẩu và ủy thác xuất khẩu 67.462 tấn, tiêu thụ nội địa 80.676 tấn.

Doanh thu kinh doanh cao su VRG lũy kế đến 15/08 đạt 6.261,7 tỷ đồng, bằng 41,2% kế hoạch năm 2014. (Đọc thêm)

Công ty Dịch vụ Hàng Không Sân bay Đà Nẵng tạm ứng cổ tức 40%

Theo đó, ngày 25/9, MAS sẽ tiến hành tạm ứng cổ tức đợt 1 bằng tiền theo tỷ lệ 40%. Ước tính, MAS sẽ chi ra 9,6 tỷ đồng tạm ứng cổ tức đợt này. (Đọc thêm)

Apple sắp ra mắt mẫu iPad màn hình “khủng” nhất lịch sử

Chiếc iPad mới sẽ có màn hình rộng 12,9 inch, một nguồn thạo tin tiết lộ với Bloomberg.

Hai cỡ iPad hiện tại đang được Apple sản xuất có màn hình rộng 9,7 inch và 7,9 inch. (Đọc thêm)