(HQ Online)- Nhân đợt tổ chức Đội tình nguyện “Vì biên cương Tổ quốc” năm 2014 tại xã biên giới Thường Phước 2, huyện Hồng Ngự, tỉnh Đồng Tháp, Đoàn Thanh niên Cục Hải quan TP.HCM đã trao tặng 2 căn nhà tình bạn cho gia đình có hoàn cảnh khó khăn.

Đại diện Đoàn Thanh niên trao nhà tình bạn cho một gia đình.

Đây là một trong những đợt hoạt động tình nguyện, giúp các bạn trẻ Hải quan TP. HCM cùng nâng cao ý thức trách nhiệm đối với Tổ quốc, thể hiện tinh thần yêu nước và tình cảm chia sẻ khó khăn với nhân dân và các em thiếu nhi đang sống, lao động, học tập nơi đảo xa và biên giới.

Từ nguồn kinh phí được trích trong Quỹ Công tác xã hội Đoàn cơ sở 2014, kinh phí tài trợ của Công ty phát triển công nghệ Thái Sơn và kinh phí hỗ trợ của địa phương, trong hai ngày tình nguyện tại tỉnh Đồng Tháp các chiến sỹ tình nguyện Cục Hải quan TP.HCM đã trao tặng 2 căn nhà tình bạn, trị giá 90 triệu đồng cho các gia đình khó khăn tại xã Thường Phước .

Ngoài ra, cũng bằng nguồn kinh phí trong Quỹ Công tác xã hội Đoàn cơ sở Cục Hải quan TP.HCM còn trao tặng 40 phần quà trị giá 15 triệu đồng cho 20 gia đình chính sách, khó khăn và 20 học sinh nghèo vượt khó tại xã Thường Phước 2.

Trong hai ngày tình nguyện tại địa phương có rất nhiều hoạt động ý nghĩa: “Đồng hành cùng người nông dân vùng biên” các chiến sỹ tình nguyện cùng tham gia sản xuất nông nghiệp, phụ giúp cấy lúa, nhổ cỏ, dọn dẹp vườn cho các gia đình; sinh hoạt trò chơi, văn nghệ với các em thiếu nhi tại xã; tổ chức Giải giao hữu bóng đá giữa các đội liên quân của các đơn vị Đoàn cơ sở Cục, Hải quan cửa khẩu quốc tế Thường Phước, Bộ đội biên phòng cửa khẩu Thường Phước, xã Thường Phước 2 và Công ty phát triển công nghệ Thái Sơn; Tổ chức đêm văn nghệ “Hát về miền biên giới” giữa Đoàn cơ sở Cục và các đơn vị tại địa phương…