Sáng ngày 21/10/2016, Đoàn Nhà báo Lào do ông Savankhone Razmountruy, Thứ trưởng Bộ Thông tin Văn hóa và Du lịch, Chủ tịch Hội Nhà báo Lào làm trưởng đoàn đã đến thăm và làm việc tại Văn phòng đại diện Hội Nhà báo Việt Nam tại TP.HCM.

Doan Nha bao Lao den tham va lam viec tai TP.HCM - Anh 1

Ông Nguyễn Bé (phải) Phó Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam tiếp Đoàn Nhà báo Lào

Cùng đi với đoàn còn có các thành viên: Ông Sounthone Khanthavong, Tổng Giám đốc Thông tấn xã Lào, Phó Chủ tịch Hội Nhà báo Lào, ông Siha Nonglath, Phó Chủ tịch Hội Nhà báo Lào và một số Tổng Biên tập, Giám đốc các đài phát thanh truyền hình địa phương và quốc gia Lào.

Tiếp đoàn Nhà báo Lào, phía Văn phòng Hội Nhà báo Việt Nam gồm có: Ông Nguyễn Bé, Phó Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam, ông Đào Kim Phú, Phó Chánh Văn phòng, Trưởng Đại diện Văn phòng Hội Nhà báo Việt Nam tại TP.HCM cùng đại diện báo Nhà báo và Công luận, Tạp chí Người Làm Báo tại phía Nam.

Phát biểu trong buổi làm việc, nhà báo Nguyễn Bé khẳng định: “Chúng tôi rất vui và hân hạnh được đón tiếp Đoàn Nhà báo Lào. Mong rằng, qua chuyến thăm và buổi làm việc này, Hội Nhà báo của 2 nước sẽ có sự hợp tác để nâng cao chất lượng truyền thông, phối hợp, chia sẻ thông tin nhằm kịp thời đẩy nhanh công tác thông tin tuyên truyền đến với bạn đọc. Cũng qua chuyến thăm này, chúng tôi mong rằng tình đồng nghiệp giữa hai Hội Nhà báo hai nước sẽ ngày càng được thắt chặt, gắn liền với tình hữu nghị của hai dân tộc.”

Thay mặt Đoàn Nhà báo Lào, ông Savankhone Razmountruy đã cám ơn sự đón tiếp nồng nhiệt của Văn phòng Hội Nhà báo Việt Nam và các cơ quan ngôn luận thuộc Hội đã tạo điều kiện cho Đoàn Nhà báo Lào có dịp đến thăm và làm việc tại TP.HCM. “Tôi thật cảm kích và xúc động trước những tình cảm thân mật của các anh chị đã dành cho đoàn chúng tôi. Chúng tôi mong rằng, tình hữu nghị giữa hai nước, hai dân tộc anh em Việt Nam Lào ngày càng gắn bó, đặc biệt trong lãnh vực báo chí và truyền thông là nhịp cầu để cho Hội Nhà báo hai nước có dịp giao lưu, hợp tác và phát triển”, ông Savankhone Razmoutruy phát biểu.

Phùng Hiệu -Thu Hiền