Sau khi báo VietNamNet đăng tải thông tin về đoạn đường ngập ngụa bùn đất giữa Thủ đô, Đội Thanh tra Giao thông huyện Thanh Trì đã vào cuộc xử lý.

Theo đó, Đội TTGT huyện Thanh Trì đã phạt vi phạm hành chính nhà thầu, tạm giữ GPLX đối với lái xe chở bê tông – “thủ phạm” chính làm vương vãi một khối lượng lớn đất cát ra đường.

Liên quan đến sự việc trên một vị lãnh đạo Đội Thanh tra Giao thông huyện Thanh Trì cho biết:“Việc báo phản ánh là có thật. Chúng tôi đã có 1 đội vào công trường kiểm tra về các điều kiện đảm bảo vệ sinh môi trường, nhưng thời điểm đó họ chưa hoạt động. Vài ngày trở lại đây, xuất hiện tình trạng bùn đất như báo đã nêu!".

Doan duong ngap bun dat o HN: Tim va xu phat thu pham! - Anh 1

Đường Nguyễn Xiển ngập ngụa bùn đất

Theo vị này, Đội Thanh tra đã xuống kiểm tra và xác minh nguyên nhân là do một xe chở bê tông ra vào công trường thuộc Dự án Tổ hợp Thương mại, siêu thị, văn phòng và nhà ở Eco-Green City (ở Thanh Trì – Hà Nội).

"Chủ đầu tư dự án này là Công ty tư vấn dự án – Công ty CP Đầu tư và Xây dựng Ngọc Mai, nhà thầu thi công là Công ty TNHH Long Giang. Chúng tôi đã ra quyết định xử phạt 8 triệu đồng” - vị này nói.

Cũng theo vị lãnh đạo này, nhà thầu đã bị chủ đầu tư tạm dừng thi công cho đến khi có ký kết hợp đồng đảm bảo vệ sinh môi trường với Xí nghiệp môi trường khu vực; khắc phục tình trạng rơi vãi bùn đất trên đường; không thi công trong giờ cao điểm từ 6-9 h sáng.

Ngoài ra, Thanh tra Giao thông huyện Thanh Trì còn yêu cầu Nhà thầu Long Giang phải có cầu rửa xe trước khi lưu thông ra đường, phải thi công khẩn trương đường tạm trong công trường để hạn chế đất cát vương vãi ra đường; phải có người cảnh báo giao thông ngoài đường khi có xe ra vào công trường...

“Trong những ngày tiếp theo, chúng tôi đã bố trí 1 đội luôn túc trực tại khu vực này để giám sát việc thực hiện của Nhà thầu thi công Long Giang. Trước đó, hôm qua (10/3) chúng tôi cũng yêu cầu Nhà thầu Long Giang khẩn trương cho người dọn dẹp bùn đất vương vãi ra đường và cho xe rửa đường rửa sạch khu vực đó, nhằm đảm bảo an toàn cho người đi đường” - đại diện Thanh tra Giao thông Thanh Trì nói.

Nhị Tiến