Chiều 12/10, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh tổ chức Hội nghị góp ý xây dựng dự án Luật đấu giá tài sản. Đồng chí Trần Văn Mão – Phó Trưởng đoàn Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh chủ trì hội nghị.

Tham dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Thanh Hiền - Phó Trưởng đoàn Thường trực Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh, các đại biểu Quốc hội khóa XIV tỉnh Nghệ An, đại diện các sở, ban, ngành liên quan và các trung tâm đấu giá trên địa bàn tỉnh.

Doan dai bieu Quoc hoi gop y Du an Luat dau gia tai san - Anh 1

Toàn cảnh hội nghị.

Dự thảo Luật có bố cục gồm 8 chương với 81 điều quy định nguyên tắc, trình tự, thủ tục đấu giá tài sản, đấu giá viên, tổ chức đấu giá tài sản, thù lao dịch vụ đấu giá, chi phí đấu giá tài sản, xử lý vi phạm, hủy kết quả đấu giá tài sản, bồi thường thiệt hại và quản lý nhà nước về đấu giá tài sản.

Doan dai bieu Quoc hoi gop y Du an Luat dau gia tai san - Anh 2

Đồng chí Trần Văn Mão - Phó Trưởng đoàn Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh chủ trì hội nghị.

Tại hội nghị, nhiều đại biểu quan tâm thảo luận đến vấn đề nên hay không việc bổ sung quy định về đấu giá nợ xấu và tài sản bảo đảm của nợ xấu của Công ty Quản lý tài sản của các tổ chức tín dụng Việt Nam (VAMC) và của các công ty quản lý tài sản khác.

Doan dai bieu Quoc hoi gop y Du an Luat dau gia tai san - Anh 3

Bổ sung, chỉnh lý các nội dung liên quan đến Luật đấu giá sẽ tạo ra cơ sở pháp lý để công tác đấu giá thực hiện có hiệu quả hơn. Ảnh minh họa: Internet.

Tại Điều 34, khoản 4 quy định “tổ chức đấu giá tài sản thực hiện thông báo công khai việc đấu giá tài sản theo quy định tại Điều 57 của Luật này theo yêu cầu của người có tài sản đấu giá”, tuy nhiên theo nhiều đại biểu Điều 57 của Luật này quy định việc công khai là bắt buộc.

Nhiều đại biểu cũng cho rằng tại Chương 2, điều 12 quy định người được miễn đào tạo nghề đấu giá nên bổ sung thêm một số đối tượng khác như giáo sư, chuyên viên giảng dạy về lĩnh vực này,….

Doan dai bieu Quoc hoi gop y Du an Luat dau gia tai san - Anh 4

Đại biểu đóng góp ý kiến vào Dự án Luật đấu giá tài sản.

Thay mặt Đoàn ĐBQH tỉnh, đồng chí Trần Văn Mão ghi nhận, đánh giá cao ý kiến góp ý của các đại biểu. Đồng thời các ý kiến góp ý này sẽ được Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh tổng hợp và trình Ủy ban thường vụ Quốc hội trong thời gian tới.

Phương Thảo