Online - Đoàn đại biểu nhà báo Việt Nam do ông Nguyễn Văn Hiếu, Phó cục trưởng Cục Báo chí, Bộ Thông tin Truyền thông dẫn đầu vừa kết thúc chuyến thăm và làm việc tại Vương quốc Campuchia.

Trong 6 ngày (từ 7 đến 12-5), Đoàn đại biểu nhà báo Việt Nam đã làm việc với Đài Phát thanh Quốc gia Campuchia (RNK); Liên hiệp các Hội Nhà báo Campuchia (UJFC); Sở Thông tin tỉnh Công-pông Thom; Sở Thông tin tỉnh Xiêm Riệp.

Doan dai bieu nha bao Viet Nam ket thuc chuyen tham va lam viec tai Campuchia - Anh 1

Đoàn đại biểu nhà báo Việt Nam chào xã giao Bộ trưởng Bộ Thông tin Campuchia Khieu Kahanrith.

Tại các buổi làm việc, hai bên đã thông báo cho nhau tình hình chung của các cơ quan báo chí hai nước, cơ chế hoạt động cũng như một số vấn đề hai nước cùng quan tâm, thẳng thắn trao đổi nhiều vấn đề liên quan đến tác nghiệp báo chí và hoạt động truyền thông. Hai bên đã thống nhất một số nội dung phối hợp hoạt động nhằm thúc đẩy và thực hiện các chương trình trong khuôn khổ các thỏa thuận đã được ký kết giữa Bộ Thông tin và Truyền thông Việt Nam với Bộ Thông tin Campuchia, như: Mở lớp đào tạo bồi dưỡng nghiệp vụ cho phóng viên, biên tập viên; trao đổi nghiệp vụ báo chí cũng như kinh nghiệm trong công tác quản lý báo chí...

Doan dai bieu nha bao Viet Nam ket thuc chuyen tham va lam viec tai Campuchia - Anh 2

Đoàn đại biểu nhà báo Việt Nam làm việc với Đài Phát thanh Quốc gia Campuchia (RNK).

Trong thời gian làm việc tại Campuchia, đoàn đã đến chào xã giao Bộ trưởng Bộ Thông tin Campuchia Khieu Kanharith. Sau chương trình làm việc chính thức, đoàn đã đi thực tế và tham quan một số địa danh lịch sử, văn hóa tiêu biểu để hiểu thêm về phong tục tập quán cũng như đời sống của nhân dân Campuchia như: Cung điện Hoàng gia Campuchia; Nhà tù Tuol Xleng; Tượng đài Hữu nghị Việt Nam-Campuchia (Phnom Penh); Đền Angkor (Siem Riep).

HƯƠNG LÊ