Cùng tham gia vào các cuộc phẫu thuật miễn phĩ với các bác sĩ Anh Quốc lần này còn có bác sĩ Nguyệt Nhã (Bệnh viện Hồng Ngọc).

Từ ngày 10 – 19/04/2016, đoàn bác sĩ Anh Quốc thuộc tổ chức Facing The World (FTW) – một tổ chức y tế thiện nguyện của Anh – kết hợp với Bệnh viện Hồng Ngọc tổ chức chương trình phẫu thuật miễn phí cho tất cả những trẻ em nghèo dị tật Việt Nam.

Dẫn đầu đoàn trong chương trình thiện nguyện lần này là Bác sĩ Niall Kirkpatrick - Giám đốc chuyên môn của tổ chức Facing the world, Trưởng khoa Phẫu thuật sọ mặt và Nhãn khoa tại BV Chelsea &Westminster, London, Anh Quốc. Ngoài ra còn có Bác sĩ Simon Eccles - Chủ tịch khoa Phẫu thuật tạo hình của Hội Y khoa Hoàng gia từ năm 2010, chuyên gia tư vấn phẫu thuật tạo hình sọ mặt cho trẻ em tại Bệnh viện Chelsea & Westminster.

Doan bac si Anh Quoc phau thuat mien phi cho tre em di tat VN - Anh 1

Đoàn bác sĩ Anh Quốc khám sáng lọc cho những trẻ em dị tật Việt Nam trước khi tiến hành phẫu thuật

Họ không chỉ là những chuyên gia hàng đầu về phẫu thuật dị tật phức tạp ở mặt, cổ, thần kinh vi ngoại, tái tạo vi mạch… mà còn là những con người mang trái tim nhân ái muốn giúp đỡ trẻ em tật nguyền tại Việt Nam.

Bác sĩ Niall Kirkpatrick chia sẻ: “Tôi đã đi rất nhiều nơi trên thế giới, phẫu thuật dị tật cho hàng nghìn trẻ em khuyết tật nhưng đến Việt Nam tôi luôn có một cảm giác gì đấy rất lạ, thấy yêu, thấy thương con người nơi đây hơn. Trường hợp các bé bị dị tật nặng không chỉ ảnh hưởng đến tâm lý phát triển của trẻ mà còn khiến các em gặp rất nhiều khó khăn trong sinh hoạt. Tôi muốn cùng các chuyên gia của bệnh viện Hồng Ngọc chung tay phẫu thuật cho các cháu, càng nhiều bé được phẫu thuật chúng tôi càng cảm thấy hạnh phúc”.

Cùng tham gia vào các cuộc phẫu thuật với các bác sĩ Anh Quốc lần này còn có bác sĩ Nguyệt Nhã (Bệnh viện Hồng Ngọc), nguyên Phó Trưởng khoa Sọ mặt tạo hình bệnh viện Nhi TW, người từng học tập và làm việc tại Trung tâm sọ mặt Bệnh viện Changgung Menorial – Đài Loan, Đại học Y Paris VI – Pháp Ảnh 3.

Được biết, Bệnh Viện Hồng Ngọc sẽ tiếp nhận hồ sơ, tổ chức thăm khám, sàng lọc và tiến hành phẫu thuật cho các bé đủ điều kiện và sức khỏe. Quy trình phẫu thuật được đảm bảo tuân thủ đầu đủ theo tiêu chuẩn y tế toàn cầu. Bên cạnh đó, đối với một số trường hợp trẻ em dị tật có hoàn cảnh cực kỳ khó khăn bệnh viện Hồng Ngọc còn hỗ trợ kinh phí lưu viện điều trị, giúp cha mẹ các em nhẹ bớt một phần gánh nặng kinh tế.

Hiện Bệnh viện Hồng Ngọc vẫn tiếp tục nhận hồ sơ đăng ký tham gia chương trình từ các trẻ em dị tật có hoàn cảnh khó khăn trên cả nước.

Trước đó, trong tháng 3 vừa qua, Bệnh viện Hồng Ngọc cũng tổ chức rất thành công chương trình thiện nguyện “Chắp cánh ước mơ 2016” với kết quả là 39 trẻ em dị tật có hoàn cảnh khó khăn đã được phẫu thuật miễn phí.

Tổ chức Facing The World được thành lập từ năm 2002 và hoạt động vì mục tiêu chữa trị dị tật sọ mặt cho trẻ em của các nước đang phát triển. Kể từ khi thành lập tới nay, các bác sĩ của Facing The World đã phẫu thuật thành công cho rất nhiều em nhỏ đến từ 20 quốc gia trên thế giới./.

Thu Thủy/VOV.VN