Trước tin đồn ngày 31/12/2016 là hạn cuối cùng đổi giấy phép lái xe mô tô từ giấy bìa sang vật liệu PET, những ngày qua, nhiều người dân Đà Nẵng đã ùn ùn kéo đến Sở Giao thông vận tải Đà Nẵng để được cấp đổi giấy phép lái xe mới.

Trưa 9/9, tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả thủ tục hành chính của Sở Giao thông vận tải Đà Nẵng, hàng trăm người dân chen lấn để lấy phiếu thứ tự làm thủ tục cấp đổi giấy phép lái xe mới.

Mặc dù cơ quan chức năng đã thông báo “Đổi giấy phép lái xe quầy 1,2,3 đã hết số thứ tự” nhưng khu vực nhấn nút lấy số thứ tự luôn trong tình trạng đông người. Dòng người đến đổi giấy phép lái xe còn kéo dài ra tận cửa ngoài khu vực làm việc.

Do xo di doi giay phep lai xe may - Anh 1

Nhiều người đổ xô đi đổi giấy phép lái xe mô tô vì nghe tin đồn sắp hết hạn

Bà Thảo (trú quận Thanh Khê) cho biết, bà nghe người dân trong khu phố cho biết nếu đến ngày 31/12/2016 mà không đi đổi giấy phép lái xe mô tô thì phải sát hạch lại lý thuyết. Vì thế bà phải tranh thủ thời gian để đi đổi.

Trước những lo lắng của người dân, nhiều ngày nay, Sở Giao thông vận tải Đà Nẵng đã cử đại diện tại khu vực làm thủ tục hành chính để giải thích cho người dân.

Một chuyên viên của Sở Giao thông vận tải Đà Nẵng giải thích, theo quy định của Bộ Giao thông vận tải về đào tạo, sát hạch, cấp giấy phép lái xe cơ giới đường bộ thì giấy phép lái xe ô tô đổi sang thẻ PET thực hiện đổi từ nay đến hết ngày 31/12/2016 và giấy phép lái xe mô tô đổi sang thẻ PET thực hiện đổi từ nay cho đến hết ngày 31/12/2020.

“Nhiều người dân chưa đọc kỹ quy định hoặc nghe tin đồn không chính xác về hạn đổi giấy phép lái xe giữa ô tô và xe máy nên mới xảy ra tình trạng chen lấn như vậy. Hơn 2 tháng nay, Sở đã dán thông báo về thời hạn cụ thể của việc cấp đổi này nhưng nhiều người vẫn chưa nắm được thông tin hoặc chỉ nghe theo tin đồn” – chuyên viên này nói.

Vị chuyên viên này cũng cho biết, theo quy định thì việc đổi giấy phép lái xe ô tô nếu không có hồ sơ gốc vẫn được thực hiện bình thường và một người nếu quê ở nơi khác khi đến tại Đà Nẵng hoặc bất cứ tỉnh thành nào trên cả nước chỉ cần mang theo các giấy tờ như chứng minh nhân dân, giấy phép lái xe gốc... thì vẫn được cấp đổi giấy phép lái xe mới.