Vài năm trở lại đây, ngày lễ Halloween được nhiều bạn trẻ hào hứng tham gia. Thị trường hàng hóa, đồ hóa trang phục vụ cho ngày lễ này vì thế cũng trở nên sôi động, hút khách.

Năm nay, các sản phẩm phục vụ ngày lễ này vô cùng phong phú và mang đậm màu sắc kinh dị. Hầu hết những bạn trẻ đều lựa chọn cho mình mặt nạ ma quái. Tại các tuyến phố như Hàng Mã, Lương Văn Can (Hoàn Kiếm) không khí Halloween đã tràn ngập.

Theo khảo sát, các mặt hàng đa dạng từ trang phục gồm áo choàng cho người lớn, váy cho trẻ em, mặt nạ, cài tóc... Đặc biệt, đồ trang trí, hóa trang làm bằng cao su, màu sắc giống người thật.

Nhìn chung giá cả các mặt hàng năm nay không tăng so với mọi năm. Cụ thể, các mặt nạ quỷ, cướp biển, ma quái… có giá từ 20 – 50.000 đồng/chiếc, quần áo phù thủy có giá 140 - 150.000 đồng/bộ, các phụ kiện hóa trang đi kèm như: tóc giả, mũ đội đầu, gậy đầu lâu… có giá từ 15.000 – 100.000 đồng/sản phẩm.

Trong gần 100 loại đồ chơi Halloween, trừ bí ngô nhựa là hàng Việt Nam, tất cả những đồ chơi còn lại đều có xuất xứ Trung Quốc. Khi tìm nhãn mác trên các mặt hàng này thì không có.

Theo các chủ cửa hàng cho biết, vài ngày trở lại đây, lượng khách hàng tới mua đồ trang trí, hóa trang cho ngày Halloween khá nhiều. Người mua chủ yếu chọn những sản phẩm mang đậm màu sắc ma quái, kinh dị.

Do là lễ hội hóa trang nên những bạn trẻ thường chọn cho mình mặt nạ kinh dị, phía ngoài phủ đầy máu. Hầu hết đồ chơi này đều có nguồn gốc từ Trung Quốc có thiết kế bắt mắt, giá thành rẻ. Đồ chơi càng kinh dị, càng được nhiều người chọn mua.

Do kinh di, bao luc tran lan truoc them Halloween - Anh 1

Mấy ngày nay, những đồ hóa trang cho ngày lễ Halloween được bày bán tràn ngập nhiều phố tại Hà Nội

Do kinh di, bao luc tran lan truoc them Halloween - Anh 2

Do kinh di, bao luc tran lan truoc them Halloween - Anh 3

Các sản phẩm như mặt nạ đầu lâu, áo hình xương người, hình nộm ma quái được bày bán khá nhiều với đủ chủng loại, mẫu mã và màu sắc

Do kinh di, bao luc tran lan truoc them Halloween - Anh 4

Một bộ hình nộm xương người phát quang khá "hút" khách chọn mua

Do kinh di, bao luc tran lan truoc them Halloween - Anh 5

Đồ chơi bạo lực được bày bán nhiều

Do kinh di, bao luc tran lan truoc them Halloween - Anh 6

Những chiếc mặt nạ trùm kín có mùi cao su khá khó chịu, khi tìm nhãn mác trên các mặt hàng này thì không có

Do kinh di, bao luc tran lan truoc them Halloween - Anh 7

Trong gần 100 loại đồ chơi Halloween, trừ bí ngô nhựa là hàng Việt Nam, tất cả những đồ chơi còn lại đều có xuất xứ Trung Quốc

Do kinh di, bao luc tran lan truoc them Halloween - Anh 8

Gian hàng với những mặt nạ giấy thông thường không được ai để ý

Do kinh di, bao luc tran lan truoc them Halloween - Anh 9

Nếu được tự lựa chọn đồ chơi, hầu hết các em nhỏ đều lựa chọn lưỡi hái tử thần hoặc các loại dao, kiếm bằng nhựa cứng

Do kinh di, bao luc tran lan truoc them Halloween - Anh 10

Vì đây là lễ hội hóa trang ma quái nên hầu hết các bậc phụ huynh đều lựa chọn những loại đồ chơi kinh dị, bỏ qua nguồn gốc xuất xứ

Hoàng Anh