Đàn anh Ljubicic dành nhiều lời ca ngợi cho tay vợt số 1 thế giới.

Trong cuộc phỏng vấn với tờ New York Times mới đây, tay vợt vừa giải nghệ Ivan Ljubicic đã đưa ra những nhận định về thế hệ đàn em, tiêu biểu nhất chính là tay vợt số 1 thế giới Novak Djokovic.

“Thậm chí cho tới lúc này, mỗi khi tôi ra ngoài ăn cùng cậu ấy (Djokovic), tôi luôn cảm nhận thấy sự tập trung của Novak vào tennis và cuộc sống. Cậu ấy rất quan tâm tới đồ ăn thức uống và coi đó là một điều tối quan trọng để giữ gìn thể lực. Tôi chưa thấy ai tỉ mỉ như thế. Đó là chàng trai kiên định, đầy khao khát và giàu tham vọng. Ngay cả khi đã trải qua năm 2011 tuyệt vời, tôi vẫn chưa thấy cậu ấy thỏa mãn. Novak không hề hài lòng với những gì đã đạt được. Cậu ấy còn muốn nhiều hơn thế và sẽ có thêm rất nhiều danh hiệu, đó là điều chắc chắn”, lão tướng người Croatia, vốn sống ngay cạnh nhà Djokovic ở Monte Carlo, nhận định.

Ljubicic ngưỡng mộ đàn em Djokovic

Ljubicic cũng đồng thời đưa ra nhận định về làng quần vợt nam thế giới: “Những tay vợt trẻ vẫn đang tiến bộ nhưng nếu họ muốn thách thức Djokovic, Nadal hay Murray vào lúc này là điều không thể. Họ vẫn chưa có được kỹ năng phòng ngự hoàn hảo như bộ ba trên. Do đó, họ buộc phải tấn công và nếu không có những cú quả đặc biệt, chiến thắng sẽ là điều bất khả thi. Dẫu vậy, tôi nghĩ chiến thuật trong tennis hiện đại đang thay đổi. Trong 5 hay 10 năm nữa, thế giới sẽ có làn sóng những tay vợt mới đầy tài năng.”

Nói về quyết định giải nghệ của mình, cựu số 3 thế giới khẳng định: “Tôi cảm thấy mình đã trải qua một hành trình tuyệt vời. Tôi đã xuất phát với con số 0 để trở thành một tay vợt như lúc này. Tôi tự hào vì những gì đã làm được và cái cách mà tôi thực hiện điều đó.”

Ljubicic, 33 tuổi, đạt vị trí cao nhất trong sự nghiệp là số 3 thế giới (năm 2006). Anh đã có 10 danh hiệu ATP trong tổng số 24 lần vào chung kết. Chức vô địch cuối cùng mà Ljubicic giành được là Indian Wells 2010, giải đấu mà anh đã thi đấu chói sáng khi lần lượt đánh bại Djokovic, Nadal và Roddick. Tại các giải Grand Slam, thành tích tốt nhất của tay vợt người Croatia là vào đến bán kết Pháp mở rộng 2006.