(TinTheThao.com.vn) - Lâng lâng trong men say chiến thắng tại Wimbledon nhưng không quên dành những lời ngưỡng mộ cho đàn anh lớn hơn mình đến 6 tuổi.

Trước Wimbledon, Djokovic đã trải qua chuỗi trận chung kết cực kỳ thất vọng, anh để thua 5/6 trận chung kết Grand Slam gần nhất. Chính vì thế, cũng dễ hiểu tại sao khi anh tỏ ra cực kỳ phấn khích khi giành điểm match-point quý hơn vàng từ Roger.

Djokovic xúc động sau chiến thắng.

Sau chức vô địch, ngoài việc tri ân cô bạn gái Ristic và đứa con nhỏ sắp chào đời. Djokovic đã có một câu nói tếu táo trên khán đài khiến tất cả các khán giả có mặt tại sân trung tâm phải bật cười: "Tôi muốn cảm ơn vì Roger đã nhường cho tôi chức vô địch ngày hôm nay".

Sau màn pha trò để xóa tan không khí căng thẳng của 4 giờ đồng hồ tranh tài, Nole nói tiếp: "Tôi muốn chúc mừng Roger vì một giải đấu và một trận đánh tuyệt vời trong ngày hôm nay. Đây là một trận đấu lớn. Anh ấy là một nhà vô địch cừ khôi, một tấm gương vĩ đại cho các VĐV cũng như một hình mẫu cho nhiều đứa trẻ. Tôi tôn trọng sự nghiệp của Roger và mọi thứ mà anh ấy đã làm được. Cảm ơn vì đã để tôi chiến thắng trong ngày hôm nay”.

Thắng Federer, Djokovic chắc chắn có nhiều hơn là một chức vô địch. Cụ thể anh đã sánh ngang John McEnroe và Mats Wilander ở vị trí thứ 8 trong số những tay vợt giành nhiều Grand Slam nhất trong kỷ nguyên Mở rộng. Đây cũng là danh hiệu lớn đầu tiên của Nole kể từ Australian Open 2013. Kể từ đó, Nole chỉ về nhì ở Wimbledon (thua Andy Murray), US Open (thua Nadal) và Roland Garros (thua Nadal).