Ngày 28 tháng 10 năm 2016, thương hiệu Peugeot Scooters đã chào đón Samuel Felice và Ambroise Prince thực hiện hành trình trên chiếc Django 125 phân khối với 12,000km từ Paris đến Sài Gòn thành công.

Vào năm 1956, hai người đàn ông Pháp Serge Gracium and Michel Vaslin đã quyết định thực hiện hành trình huyền thoại từ Sài Gòn – Paris bằng chiếc Peugeot S57. Sau 60 năm, đôi bạn Samuel Felice và Ambroise Prince, là những chàng trai yêu thích mạo hiểm đã thực hiện hành trình từ Paris – Sài Gòn với chiếc Peugeot Scooters Django 125 phân khối, viết tiếp câu chuyện hành trình trong 60 năm vừa qua.

Django - Phieu luu ky 'Paris - Sai Gon' cua hai thanh nien nguoi Phap - Anh 1

Samuel Felice & Ambroise chia sẻ “Chúng tôi luôn muốn thực hiện một hành trình đáng nhớ trong cuộc đời, và câu chuyện của 60 năm trước về chuyến đi từ Sài Gòn – Paris đã truyền cảm hứng cho chúng tôi. Ngay lập tức, chúng tôi quyết định chạy xuyên một phần lục địa bằng xe tay ga. Phượt bằng xe 2 bánh là cách tuyệt vời để thưởng ngoạn thiên nhiên và gặp gỡ những con người thú vị. Django phiêu lưu ký từ Paris đến Sài Gòn là cách kỉ niệm câu chuyện huyền thoại 60 năm đầy ý nghĩa, và cũng là cách để biến giấc mơ của chúng tôi thành hiện thực”.

2 chàng “phượt thủ” đã trình bày kế hoạch của mình với nhà sản xuất Peugeot Scooters vào tháng 1 năm nay và đã được chấp nhận. Đại diện từ tập đoàn Peugeot Motocycles cho biết: “Chúng tôi khá ngạc nhiên và bất ngờ, tuy nhiên, khi Ambroise và Samuel chia sẻ quyết định viết tiếp huyền thoại từ sự kiện chiếc Peugeot S57 của 60 năm trước thì họ đã hoàn toàn thuyết phục được chúng tôi. Chúng tôi đã lên kế hoạch rất kỹvề hành trình này với Samuel và Ambroise, và chính niềm đam mêcủa họ đã truyền cảm hứng ngược lại cho chúng tôi. Chúng tôi đã tài trợhọ 2 chiếc Django 125 cc, đội ngũ kĩ thuật tại mỗi đất nước, và các đối tác như Total, Planet Ride… để hỗ trợ họ biến giấc mơ này thành hiện thực.”

Nhân dịp này, Peugeot Scooters cũng vui mừng hỗ trợ họ để tiếp tục chuyến hành trình từ Sài Gòn ra Hà Nội như một lời cảm ơn về những cảm hứng đầy đam mê họ đã truyền đến mọi người của Peugeot Scooters.

Tham khảo chi tiết nhật ký và hình ảnh hành trình Paris – Sài Gòn 2016 tại trang web www.django-adventure.com

https://www.facebook.com/PeugeotScootersVietnam

PV
Thể thao & Văn hóa