Mới đây, trang FOX Sports Asia đã điểm qua 10 cầu thủ vắng mặt đáng tiếc nhất ở AFF Suzuki Cup 2016. Phần lớn trong số họ vắng mặt vì chấn thương.

Dinh Hoang la 1 trong 10 su vang mat dang tiec nhat o AFF Cup 2016 - Anh 1

Trần Đình Hoàng đã không thể tham dự AFF Suzuki Cup 2016 vì chấn thương. Ảnh: slnafc.com

Trong 10 cầu thủ này, ĐT Việt Nam có một người và đó là hậu vệ Trần Đình Hoàng. Hậu vệ này đã phải rời ĐT Việt Nam từ cuối tháng 10 do gặp chấn thương sụn chém. Trước đó, anh là hậu vệ phải số 1 của ĐT và luôn được HLV trưởng Nguyễn Hữu Thắng tin dùng.

Trang FOX Sports Asia viết về Đình Hoàng: “Cầu thủ 24 tuổi này đã khẳng định được bản thân, là hậu vệ chắc chắn và linh hoạt ở ĐT Việt Nam kể từ lần đầu ra mắt vào năm 2013. Anh có thể chơi ở vị trí hậu vệ cánh phải hoặc hậu vệ cánh trái và khi cần có thể đá trung vệ.

Đình Hoàng có khả năng đọc trận đấu tốt và hoạt động trên sân không ngừng nghỉ. Có nhiều sự thay thế ở ĐT Việt Nam nhưng thiếu vắng ngôi sao của Sông Lam Nghệ An là mất mát lớn”.

Sau sự vắng mặt của Đình Hoàng, ĐT Việt Nam hiện còn 4 hậu vệ cánh sẽ thi đấu tại AFF Suzuki Cup 2016 là Vũ Văn Thanh. Âu Văn Hoàn, Trần Đình Đồng và Sầm Ngọc Đức.

Dinh Hoang la 1 trong 10 su vang mat dang tiec nhat o AFF Cup 2016 - Anh 2

Tiền đạo Adisak Kraisorn. Ảnh: goal.com

Trong danh sách này của FOX Sports Asia, ĐT Thái Lan có 2 gương mặt là hậu vệ cánh phải Narabudin Weerawatnodom và tiền đạo Adisak Kraisorn. Họ đều là nhân tố quan trọng trong đội hình của HLV Kiatisuk nhưng đều không dự giải vì chấn thương.

Đối thủ đầu tiên của Việt Nam ở giải đấu này là Myanmar đã không đưa tiền đạo Kyaw Ko Ko. Đây là điều bất ngờ và có lẽ HLV Gerd Ziese đã loại cầu thủ này vì vấn đề kỉ luật.

Trong khi đó, HLV Ong Kim Swee cũng không điền tên vua phá lưới của giải đấu năm 2014 là Safiq Rahim vào danh sách ĐT Malaysia dự giải. Cùng với đó, hậu vệ cánh Kunalan đã chia tay ĐT Malaysia vào mùa hè năm nay.

Dinh Hoang la 1 trong 10 su vang mat dang tiec nhat o AFF Cup 2016 - Anh 3

Tiền đạo Fazrul Nawaz. Ảnh: FOX Sports.

Các cầu thủ còn lại có trong danh sách này là: Irfan Bachdim (Indonesia), Javier Patino (Philippines), Daisuke Sato (Philippines), Fazrul Nawaz (Singapore).

Trong đó, 2 cầu thủ của Indonesia và Singapore vắng mặt vì chấn thương. Tiền đạo Patino không thi đấu cùng ĐT Philippines phần vì CLB, phần vì tiền thưởng của giải đấu không bằng một tháng lương của anh. CLB chủ quản của Sato thì đã không nhả người cho ĐT Philippines.

VIỆT ANH