Sở Y tế Hà Nội đã trực tiếp xuống kiểm tra tại bệnh viện Đa khoa Đức Trí và bước đầu đề nghị tạm đình chỉ công tác phẫu thuật của kíp phẫu thuật

Dinh chi kip phau thuat 2 benh nhan tu vong tai benh vien Tri Duc - Anh 1

Chiều ngày 25/12, Thanh tra Sở Y tế Hà Nội đã xác nhận vụ việc 2 nạn nhân tử vong nghi do sốc phản vệ sau khi được gây mê phẫu thuật tại Bệnh viện Đa khoa Trí Đức vào sáng ngày 25/12. Theo Thanh tra Sở Y tế Hà Nội, Cục Quản lý Khám chữa bệnh - Bộ Y tế đã yêu cầu Sở Y tế Hà Nội xuống kiểm tra trực tiếp tại bệnh viện Đa khoa Trí Đức.

Bước đầu, Cục Quản lý Khám chữa bệnh yêu cầu Sở Y tế Hà Nội đề nghị tạm đình chỉ công tác phẫu thuật của kíp phẫu thuật cũng như tạm dừng toàn bộ công tác thủ thuật, phẫu thuật của bệnh viện Đa khoa Trí Đức. Bên cạnh đó, bệnh viện phải báo cáo toàn bộ công tác phẫu thuật, thủ thuật của bệnh viện với Sở Y tế, Sở sẽ báo cáo lên UBND TP Hà Nội và Bộ Y tế.

Hiện Sở y tế Hà Nội đang phối hợp cùng cơ quan công an để xác minh, điều tra làm rõ nguyên nhân. Hai nạn nhân vẫn đang được khám nghiệm pháp y, phục vụ công tác điều tra. Hồ sơ bệnh án cùng những vật chứng liên quan đã được cơ quan công an thu giữ.

Theo báo cáo ban đầu từ Bệnh viện Đa khoa Trí Đức, 2 bệnh nhân này được gây mê phẫu thuật vào sáng 25/12. Trong đó, một bệnh nhân phẫu thuật tuyến giáp và một bệnh nhân được chỉ định cắt amidan. Sau khi tiêm thuốc gây mê , bệnh nhân đã có biểu hiện sốc phản vệ như khó thở, tụt huyết áp, trụy mạch, nhận thức lơ mơ... Ngay khi có dấu hiệu sốc phản vệ, các bệnh nhân đã được cấp cứu tại chỗ và chuyển đến bệnh viện Bạch Mai cấp cứu. Tuy nhiên, một bệnh nhân đã tử vong ngay khi được đưa đi cấp cứu, ca còn lại cũng không qua khỏi sau đó.