Hình ảnh kiểm tra tại xưởng chế biến gỗ của Cty Phượng Hà Phát.

(Cadn.com.vn) - ĐẮC NÔNG- Ngày 20-10, UBND tỉnh cho biết đã chỉ đạo các cơ quan chức năng đình chỉ hoạt động nhiều xưởng chế biến gỗ ở các huyện Đắc Song, Tuy Đức và Đắc Mil nằm ngoài quy hoạch và có hành vi cất giấu gỗ trái phép.

Trước đó, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trương Thanh Tùng dẫn đầu đoàn liên ngành kiểm tra đột xuất tại một số cơ sở chế biến gỗ trên địa bàn các huyện Đắc Song, Đắc Mil, Tuy Đức và đã phát hiện một số xưởng chế biến gỗ vẫn ngang nhiên hoạt động và cất giấu lâm sản không đúng quy định. Tại thời điểm kiểm tra, xưởng gỗ của Cty TNHH MTV Phượng Hà Phát (ở thôn 8, xã Nam Bình, H. Đắc Song) vẫn tiến hành mua, bán, cất giữ, chế biến, kinh doanh gỗ trái quy định. Còn tại xưởng gỗ của Cty TNHH MTV Hiệp Phát (ở xã Thuận An, H. Đắc Mil), đoàn phát hiện một lượng lớn gỗ (gồm gỗ tròn nguyên lóng và gỗ xẻ) được tập kết tại xưởng và một số gỗ đang được bốc xếp, vận chuyển...

Dinh chi hoat dong nhieu xuong go nam ngoai quy hoach - Anh 1

Thực tế này trái ngược so với nội dung báo cáo của Sở NN&PTNT tỉnh cho rằng các xưởng đã hoàn toàn dừng hoạt động chế biến. Sau khi kiểm tra, ông Tùng đã có văn bản phê bình lãnh đạo Sở NN&PTNT; trong đó, nhấn mạnh việc sở này báo cáo không đúng với thực tế, chưa làm hết chức trách trong việc kiểm tra, rà soát và báo cáo hoạt động của các xưởng chế biến lâm sản trên địa bàn. Đồng thời, lãnh đạo UBND tỉnh yêu cầu Sở NN&PTNT phải di dời, dừng ngay các doanh nghiệp có xưởng chế biến gỗ nằm ngoài quy hoạch.

Nguyên Trịnh