Sở GDĐT TP.Đà Nẵng vừa đình chỉ 1 tháng giáo viên làm trầy má học trò, cũng như kiểm điểm hành vi đánh đồng nghiệp của mẹ học sinh G.

Chiều ngày 18/10, ông Mai Tấn Linh, Chánh thanh tra Sở Giáo dục & Đào tạo (GDĐT) TP.Đà Nẵng cho biết, thanh tra sở đã mời cô giáo O. lên làm việc, sau khi trường tiểu học - trung học cơ sở Đức Trí (quận Hải Châu, TP.Đà Nẵng) gửi đơn giải trình việc học sinh bị xước má vì không chịu ngủ trưa.

"Chúng tôi đã mời cô giáo lên làm việc và đã có hình thức xử lý kỷ luật", ông Linh xác nhận.

"Cô giáo O. đã thừa nhận có vô ý đánh em H.G vì em không ngủ trưa và gây vết thương trên mặt em. Sau buổi làm việc, sở đã có quyết định kỷ luật đình chỉ một tháng công tác và xử phạt vi phạm hành chính 5 triệu đồng đối với cô giáo O. về hành vi xâm phạm thân thể học sinh".

"Về phía ngành giáo dục, chúng tôi cũng sẽ tiến hành kiểm điểm đối với cô giáo C. (phụ huynh em G.) về cách ứng xử không chuẩn mực. Đối với hành động đánh giáo viên thì phía công an sẽ xử lý theo đúng quy định", ông Linh cho biết thêm.

Như Báo điện tử Người Đưa Tin đã đăng tải, cô Lê Thị Nga (Hiệu trưởng Trường mầm non - tiểu học - trung học cơ sở Đức Trí) xác nhận, vào khoảng 16h35 chiều ngày 12/10, bà Lê Thị C. (mẹ của em H.G – học sinh lớp 3 tại trường) sau khi vào trường đón con, phát hiện trên má con mình có vết xước nên lao vào ẩu đả, tát thẳng vào mặt cô giáo L.A.

Dinh chi 1 thang, phat 5 trieu co giao lam tray ma HS tai Da Nang - Anh 1

Sở GDĐT TP.Đà Nẵng đình chỉ 1 tháng giáo viên làm xước má học trò cũng như có hình thức kiểm điểm giáo viên C. vì cách ứng xử không chuẩn mực

Lúc này, cô L.A đang trả học sinh khiến cô ngã dúi phía trước khuôn viên trường. Sự việc diễn ra lúc nhiều phụ huynh đến trường đón con, gây ra cảnh hỗn loạn, lộn xộn trước sự chứng kiến toàn bộ học sinh, giáo viên trong trường.

Sau một hồi ngỡ ngàng, cô L.A mới cho biết, cô chỉ là giáo viên đưa học sinh xuống để phụ huynh đến và không biết học sinh H.G và bị chị C. đánh nhầm.

Dù sau đó, đại diện ban giám hiệu nhà trường ra mời bà C. vào văn phòng làm việc, cảnh chen lấn, ồn ào bàn tán vẫn diễn ra trước cổng trường.

"Đến khi tôi hỏi em H.G vì sao mặt con bị xước, cháu G. nói là do cô O. đánh trong giờ ngủ trưa vì không ngủ mà nói chuyện với bạn", cô Nga kể lại.

Sau khi hiệu trưởng mời cô O. đến để làm việc, mẹ học sinh G. đã cầm điện thoại dí vào mặt để quay phim khiến cô này chạy quanh phòng vô cùng khó coi.

Mãi sau, cô O. (giáo viên quản sinh buổi trưa - phụ trách việc ăn ngủ học sinh) mới cho biết, cô cũng không hề hay biết có vết xước trên má học sinh.

"Em G. là học sinh ít ngủ trưa, lại nói chuyện với em Quân ở bên cạnh vào trưa 12/10. Khi cô giáo có nhắc em G. nhiều lần không chịu ngủ nên đã đập vào vai em Quân nhắc hai học trò đi ngủ. Lúc ấy, phòng tối, em G. đang nằm sấp, nên có lẽ móng tay dài đã sượt vào má phải của em H.G. gây ra vết xước trên má", cô hiệu trưởng cho biết thêm.

Cô O. nói không biết vết xước nên không kịp xử lý. Ngay sau khi kiểm tra các em học sinh khác và chính em G., em G. không khóc hay thắc mắc gì. Mãi sau khi thức dậy đi rửa mặt mới thấy vết xước trên mặt.

Vì sự cố đáng tiếc ngoài ý muốn, cô O. xin lỗi phụ huynh em G., nhưng không được gia đình chấp nhận. Sự việc càng nóng hơn, khi ba của em G. vào trường rồi giành micro của cô giáo đang trả học sinh ra về ở trước cổng trường. Đôi bên giằng co nhau khiến cô giáo này bị thương, chảy máu ở tay.

Đã qua 6 ngày, vết bầm ở tay cô H. (người giằng co với bố em G.) vẫn chưa hết. Sự việc khiến giáo viên và học sinh trong trường hoảng loạn, trong khi nhiều phụ huynh bất ngờ sự việc xảy ra.

Ngay sau đó, gia đình em G. lên trường yêu cầu nhà trường rút hồ sơ cho con chuyển trường khác. "Phía ban giám hiệu cũng hai ba lần lên nói chuyện, nhưng cô C. và gia đình không chấp nhận, bắt chúng tôi viết giấy xin lỗi và yêu cầu cho cô O. nghỉ việc ngay".

Từ sự việc đáng tiếc xảy ra, ban giám hiệu đã họp đột xuất toàn thể giáo viên, nghiêm khắc phê bình cô O. vì vi phạm nội quy phát vào vai học sinh, để móng tay dài làm xước má học sinh.

Ngay sau đó, hội đồng sư phạm nhà trường cũng tổ chức cuộc họp để đúc rút kinh nghiệm. Toàn bộ sự việc cũng được báo cáo gửi Phòng GDĐT quận Hải Châu, Sở GDĐT TP.Đà Nẵng.

Dinh chi 1 thang, phat 5 trieu co giao lam tray ma HS tai Da Nang - Anh 2

Trường Đức Trí có tiếng về công tác giáo dục đào tại tại Đà Nẵng và lãnh đạo trường cũng bất ngờ sự cố xảy ra vừa qua

Trao đổi thêm với PV về sự việc, cô Lê Thị Nga buồn bã nói: "Trường nhiều năm qua gây tiếng vang về chất lượng và phương pháp giáo dục. Chỉ vì 1 sơ xuất của cô giáo quản sinh buổi trưa gây hậu quả đáng tiếc. Lần đầu tiên trong 40 năm theo nghề giáo, tôi mới rơi trường hợp như vậy. Buồn vì nếu người sống cùng trong nghề nhưng mẹ em G. lại không thông cảm, chia sẻ và lắng nghe chúng tôi giải thích".

Nguyễn Tuấn