(TinTheThao.com.vn) - Phải gặp đối thủ hơn mình cả về kinh nghiệm lẫn thứ bậc trên BXH ATP, nhưng Grigor Dimitrov đã có một trận đấu cực kỳ xuất sắc

Cuộc gặp gỡ giữa Raonic và Dimitrov chính là cuộc chiến của những sao trẻ đang chơi lên tay nhất trong làng quần vợt nam hiện nay. Trong khi Raonic 23 tuổi và đứng thứ 11 ATP, thì Dimitrov cũng tiệm cận top 20 TG khi vừa bước sang tuổi 22. Hai tay vợt từng gặp nhau 2 lần trước đây, khi đó chiến thắng được chia đều cho mỗi bên.

Dimitrov lần đầu vào vòng 4 ở một giải Grand Slam.

Nhập cuộc bằng những cú giao bóng mạnh mẽ, hai tay vợt kết thúc rất nhanh các bàn mình nắm quyền giao bóng. Thế trận cân bằng cho đến game thứ 8, trước khi Dimitrov bất ngờ có break ngay sau đó và tận dụng tốt để thắng 6-3.

Sang set 2, Raonic lật ngược thế cơ và giành lại 1 break để kết thúc với tỉ số 6-3 và gỡ hòa 1-1.

Gió tiếp tục đổi chiều ở set đấu thứ 3 khi Dimitrov một lần nữa vượt lên thắng 6-4. Đến set cuối, hai tay vợt bất phân thắng bại sau 12 game đầu và phải cùng nhau bước vào loạt tie-break. Ở loạt đấu súng cân não này, Dimitrov một lần nữa bản lĩnh hơn để thắng 12-10, đồng thời khuất phục người đàn anh 3-1 sau 2 giờ 57 phút thi đấu.

Như vậy, đây là lần đầu tiên trong sự nghiệp mà tay vợt Bulgaria đi tới vòng 4 ở một giải Grand Slam. Anh đang có cơ hội rất lớn để góp mặt tại tứ kết khi phải chạm trán tay vợt hạng 62 TG Roberto Bautista-Agut ở trận sắp tới.