(GDVN) – Chân dài phải có đại gia đi cùng. Cầu thủ lớn cũng cần có đội bóng lớn, mà đến lúc này không CLB lớn nào chịu chi tiền vì Berba.

Việc Sir Alex Ferguson bảo vệ Berbatov và hy vọng rằng anh sẽ dự tour du đấu trước mùa của Man Utd tại Nam Phi là tín hiệu đầu tiên cho thấy Berba sẽ không rời Old Trafford.

Tất nhiên, động thái đó cũng có thể được hiểu là Sir Alex muốn tạm thời giữ chân tiền đạo người Bulgaria lại cho đến khi nào ông tìm được người thay thế mới. Tuy nhiên nếu có thì cũng khó cho Man Utd đẩy được anh đi nơi khác.

Nguyên nhân thứ nhất là bởi vì tiền đạo này đã chỉ thị cho người đại diện của mình rằng anh sẽ chỉ tới đội bóng nào sẵn sàng trả ngang mức lương anh đang nhận tại Manchester, 90.000 bảng/tuần hay chí ít thì cũng nằm trong “vùng phụ cận”.

Nếu có đội bóng nào dám trả 90.000 bảng/tuần và 15 triệu bảng phí chuyển nhượng cho Man Utd, đội đó có lẽ đến từ Trung Đông

Cũng có đội muốn trả anh từng đó con số trong đám những đội đang chầu chực xin chữ ký của anh như Tottenham, Galatasaray và Paris Saint-Germain. Tuy nhiên không đội nào lại chịu nhả những 15 triệu euro cho chân sút đã 31 tuổi này, đó là mức giá mà Quỷ Đỏ đặt ra nhằm lấy lại chút vốn từ thương vụ 30 triệu bảng năm 2008.

Bên cạnh đó những sự xuất hiện của Shinji Kagawa và Nick Powell cũng không phải là để nhằm phục vụ cho việc Berbatov đá chính, nhưng cũng không đe dọa thực sự tới tương lai của cầu thủ này. Mùa giải tới nếu anh ở lại thì vẫn sẽ là tiền đạo dự bị cho Wayne Rooney và Danny Welbeck.

Do đó, khả năng cao nhất là cựu chân sút của Bayer Leverkusen sẽ chờ tới hết hợp đồng và tự do tìm kiếm đội bóng mới.