Khi người huấn luyện sắp “chết đuối” giữa dòng nước xiết, chú voi con đã có hành động khiến nhiều người cảm động.

Người huấn luyện Darrick Thomson, 42 tuổi, có mối quan hệ thân thiết với chú voi nhỏ tên Kham Lha sau khi nó được giải cứu khỏi ngành du lịch và đưa về nuôi tại khu bảo tồn voi ở tỉnh Chiang Mai, Thái Lan, hồi năm ngoái.

Để chứng tỏ cho mọi người thấy tình bạn đặc biệt của ông với chú voi Kham Lha, Darrick đã giả vờ bị đuối nước dưới sông chảy xiết và kêu cứu. Ngay lập tức, con voi nhỏ đã lao xuống sông và bơi về phía người huấn luyện của nó.

Dieu xay ra khi huan luyen vien gia chet de thu long voi - Anh 1

Khi con voi 5 năm tuổi bơi được tới nơi ông Darrick đang vùng vẫy trong dòng nước chảy xiết, nó đã sử dụng vòi và chân để nâng người huấn luyện và đưa ông sang bờ bên kia. Người đàn ông đến từ Canada cười tươi khi nhìn về phía ông kính camera.

“Kham Lha đã bị bạo hành khi được huấn luyện để làm việc trong ngành công nghiệp du lịch”, ông Darrick cho biết. “Chúng tôi đã giải cứu và giúp nó hồi phục. Kham Lha trở nên thân thiết với tôi và chúng tôi hình thành tình bạn đặc biệt”.

Dieu xay ra khi huan luyen vien gia chet de thu long voi - Anh 2

Hiện tại, Kham Lha sống tự do cùng với hàng chục con voi khác trong khu bảo tồn voi ở tỉnh Chiang Mai, Thái Lan.

Phát ngôn viên của khu bảo tồn voi cho biết: “Chúng tôi rất vui với tiến triển và sự thích nghi của Kham Lha. Đoạn video cho thấy nó thân thiết như thế nào với Darrick và đây là bài học về đối xử tử tế với động vật”.